loading...

Khoa học chứng minh: Coi bản thân là 'nô tài' còn vợ là 'chủ nhân', đàn ông sẽ càng nhanh giàu

'Vợ là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người đàn ông, họ là kim chỉ nam hạnh phúc, họ là ân nhân, quý nhân và là trụ cột tinh thần vững chãi trong mỗi gia đình. Là đàn ông hãy luôn biết ơn và trân trọng người bạn đời của bạn. Bởi cô ấy mãi là một nửa của bạn, không bao giờ rời xa bạn giống như hình với bóng!'

Người ta thường nói rằng đàn ông là trụ cột của gia đình nhưng thực ra phụ nữ mới là chiếc gậy Như Ý gìn giữ gia đình.

Mọi việc vụn vặt trong cuộc sống gia đình đều do một tay người phụ nữ lo liệu, niềm vui, nỗi buồn của gia đình đều chỉ có người phụ nữ quan tâm.

Họ không chỉ phải làm tốt công việc xã hội mà còn phải chăm chút tốt cho gia đình của mình. Hạnh phúc là một chiếc chìa khoá và chiếc chìa khoá này nằm trong tay người phụ nữ. Tất thảy những điều này đều đã được Đại học Santa Cruz, California, Mỹ nghiên cứu và chỉ rõ. 

Vợ là người quyết định tầm cao của chồng

Sau lưng mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ đang lặng lẽ hy sinh.

'Hiền tài xứ Omaha' Warren Buffett đã từng nói rằng: 'Sự đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào mà là chọn ai để trở thành bạn đời của mình'.

Nếu chồng là người phải lo sự nghiệp ở bên ngoài thì vợ chính là hậu phương vững chắc nhất cho họ.

Nếu người vợ cũng có sự nghiệp riêng của mình thì sẽ càng có thể trở thành trợ thủ đắc lực của chồng. Phụ nữ gả cho ai như thế nào cũng đồng nghĩa với việc họ đã lựa chọn cuộc đời như thế ấy, còn đàn ông lấy được người vợ như thế nào thì sẽ có tầm cao thành công như thế ấy.

Khoa học chứng minh: Coi bản thân là nô tài còn vợ là chủ nhân, đàn ông sẽ càng nhanh giàu - Ảnh 1.
 

Phụ nữ là 'chất bôi trơn' cho cỗ máy gia đình

Phụ nữ không giống như đàn ông trực tiếp và cứng rắn, họ có trong tay 'một bộ binh pháp đối nhân xử thế' của riêng mình, mềm nắn rắn buông. Cuộc sống thường có mâu thuẫn, người người vợ thông minh sẽ không bao giờ tranh giành đúng - sai với người đàn ông của mình mà sẽ sử dụng cách xử lý riêng của họ để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Khi đối mặt với mối quan hệ vợ chồng ngày càng nhạt, người vợ thông minh sẽ không cằn nhằn hay khó chịu mà sẽ dành không gian riêng cho chồng mình và tìm thời cơ thích hợp để củng cố lại tình cảm. 'Nhu' của vợ và 'cương' của chồng phải bổ sung cho nhau và cùng có lợi thì mới gìn giữ được hạnh phúc vợ chồng lâu dài.

Tương lai con cái được quyết định bởi người mẹ

Cổ nhân có câu: 'thà theo mẹ ăn mày cũng không theo cha làm quan', sự chăm sóc của mẹ đối với con cái không ai có thể thay thế được.

'Nhà có vợ hiền, thịnh vượng ba đời', người gần gũi với con cái nhất trên đời này chính là mẹ, người luôn có sức ảnh hưởng ngầm tới tâm trí của con trẻ.

Phong ba bão táp, phụ nữ là người gánh vác cả một gia đình

Phụ nữ bình thường trông rất yếu đuối, nhưng khi phong ba bão táp ập tới, phụ nữ còn mạnh mẽ hơn cả đàn ông. Rất nhiều tấm gương phụ nữ vì con cái, vì gia đình đã làm được tất cả mọi công việc vất vả nhất, nặng nhọc nhất mà không hề oán thán nửa lời. Rất nhiều người phụ nữ vì con cái vì gia đình có thể chống chịu được mọi áp lực mà không hề dễ dàng bỏ cuộc.

Mẹ còn, vợ còn thì gia đình cũng còn

'Con dù lớn, vẫn là con của mẹ', con cái dù đã trưởng thành lớn tuổi nhưng trong mắt các bà mẹ họ vẫn mãi mãi chỉ là những đứa trẻ. Chỉ cần mẹ còn thì ắt sẽ có bến đỗ để quay về, bất cứ lúc nào cũng có những mâm cơm ngon canh ngọt được bày sẵn đợi bạn trở về.

Vợ còn gia đình sẽ còn. Đàn ông sau những giờ làm việc vất vả bên ngoài, còn gì hạnh phúc bằng khi trở về nhà có người quan tâm săn sóc. Cho dù cả đời tầm thường, bình dị nhưng chỉ cần có một người vợ thật lòng yêu bạn, giúp bạn nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái và vun vén cho gia đình thì quả không uổng phí một đời. Đến khi mắt mờ chân chậm người ấy vẫn luôn ở bên bầu bạn, đó chính là điều may mắn nhất trên cuộc đời này.

Khoa học chứng minh: Coi bản thân là nô tài còn vợ là chủ nhân, đàn ông sẽ càng nhanh giàu - Ảnh 2.
 

Vợ là ân nhân lớn nhất trong cuộc đời của bạn cô ấy là nửa bầu trời của gia đình

Cô ấy vì yêu bạn mà lấy bạn, đón nhận gia đình bạn, cơm bưng nước rót phục vụ gia đình bạn. Có vợ mới có gia đình, công việc có mệt mỏi đến mấy chỉ cần nghĩ tới việc ở nhà vẫn còn vợ đang chờ mình bạn chắc chắn sẽ không còn thấy buồn và cô đơn nữa.

Vợ còn là quý nhân của cả gia đình

Chưa có vợ, một mình bạn kiếm tiền và gánh vác toàn bộ trách nhiệm gia đình, có vợ rồi, cô ấy giúp bạn phát triển sự nghiệp, cùng bạn xây dựng gia đình, thay bạn hiếu thảo với cha mẹ, vợ giúp bạn lo liệu mọi thứ khiến bạn hãnh diện khi đứng trước người khác. 

Chồng yêu thương vợ gia đình ngày càng thịnh vượng

Đàn ông biết kiếm tiền, uống rượu chưa chắc đã đáng được biểu dương nhưng đàn ông biết yêu thương vợ sẽ là niềm vinh dự lớn nhất.

Đàn ông biết yêu thương vợ chứng tỏ là người có phẩm chất, tính nết tốt, xứng đáng là một người chồng, người cha gương mẫu. Trong một gia đình, khi đàn ông biết yêu thương vợ sẽ được người ngoài ngưỡng mộ, con cái sẽ càng hiếu thảo hơn. Mỗi khi giúp vợ làm việc nhà, con cái cũng xúm xít xung quanh tranh nhau giúp đỡ, đây đúng là một cảnh tượng đẹp về hạnh phúc gia đình mà ai ai cũng ước ao.

Những người đàn ông yêu vợ, sự nghiệp cũng sẽ ngày càng tốt hơn. Đàn ông một khi đã gánh vác được trách nhiệm gia đình thì những trách nhiệm khác hoàn toàn có thể gánh vác được. Người đàn ông yêu thương vợ con, có trách nhiệm với gia đình sẽ được xã hội công nhận và tôn trọng.

Chỉ cần có tâm, đâu đâu cũng sẽ ấm áp tỏa hương thơm, chỉ khi người trong một nhà yêu thương tôn trọng lẫn nhau thì mới ngày càng hạnh phúc.

Phụ nữ chính là phong thuỷ quan trọng nhất trong gia đình. Sở dĩ nói điều này là bởi, phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào tâm đức, phúc phận của người phụ nữ. Với bản tính hiền hòa, không ngừng tu dưỡng để sống thiện lương, hiếu thuận, thấu hiểu, bao dung... , người phụ nữ có thể mang vận mệnh tốt tới cho gia đình. Theo đó, hạnh phúc gia đình ngày càng tăng lên.  

Bạn có đang hạnh phúc không? Nếu có xin hãy nói lời cảm ơn với nữ chủ nhân của mình, bởi vì bạn cô ấy đã phải hy sinh rất nhiều. Còn bản thân bạn, hãy coi mình là 'nô tài' của cô ấy - một nô tài hạnh phúc và viên mãn. 

Ngọc Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8