Lên mạng xin bí kíp tiết kiệm 8 triệu tiền ăn/tháng, chị em chỉ ra điểm vô lý

Theo đó chị này chia sẻ:

'Ai đó hãy chỉ cho mình cách tiết kiệm được không? Vợ chồng mình tháng nào cũng tiêu hơn 8 triệu. 8 triệu cho tiền ăn uống xăng xe, điện thoại không thôi đấy.

Buổi tối thì 2 đứa tự nấu cơm ăn, đồ ăn thì mình toàn mang từ bên nhà mẹ đẻ về, chỉ mua thêm rau và gạo thôi. Vậy mà tháng nào cũng thâm hụt.

Mình tính sơ sơ tiền mua đồ ăn vặt hay trà sữa 1 tuần hết 5 bữa là 500k, 1 tháng hết 2 triệu (2 đứa). Tiền ăn sáng trưa 100k nữa là 4,8 triệu. Tiền mua các thứ lặt vặt nữa là 8 triệu. Thật ra 2 đứa không cần tiết kiệm gì cả, nhưng nhìn lại thấy tiêu 1 đống tiền chỉ vì ăn uống cũng thấy xót.

Len mang xin bi kip tiet kiem 8 trieu tien an/thang, chi em chi ra diem vo ly

Mình cũng đã xem thử cách nấu cơm kiểu thịt 30k, rau 5k, gạo mắm 5k là 40k cho 1 bữa. Nhưng ai đi chợ chắc cũng biết, thịt lợn bây giờ cũng có rẻ đâu, cục thịt 30k mà bé tẹo ấy. Rau mà kiểu sạch cũng 10k chứ làm gì có 5k nữa. Mình thấy tuyệt vọng quá!'.

Chia sẻ của chị N.A.T đã khiến rất nhiều người chú ý. Họ nhanh chóng chỉ ra điểm bất hợp lý trong kế hoạch chi tiêu của đôi vợ chồng trẻ này:

“Bớt trà sữa lại, 500k/tuần cho tiền trà sữa á? Tiền trà sữa với mua đồ ăn vặt còn gấp mấy lần tiền cơm”.

Nhiều dân mạng gợi ý, nếu chị vợ trên thích uống trà sữa thì tải mấy ứng dụng săn giảm giá về ấy. 500k uống cả tháng không hết. Hoặc thèm quá thì mua đồ về tự làm trà sữa mà uống.

Nguồn Nguoitieudung.vn

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8