Mâm cơm của vợ đảm khiến chồng đi đâu cũng nhớ giờ về ăn cơm

Nhìn ngắm những mâm cơm thịnh soạn của chị Bùi Thị Hạnh (37 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Thái Bình, chắc hẳn ai cũng ngưỡng mộ, ganh tị với người đàn ông nào may mắn và hạnh phúc có được một vợ như thế. Những món ăn đơn giản nhưng qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ đảm đang này trở nên đẹp mắt, hấp dẫn chẳng kém nhà hàng.

Chị Hạnh chia sẻ:' Mình luôn trân trọng những khoảnh khắc cả gia đình quây quần bên mâm cơm cùng chia sẻ vui buồn trong một ngày nên dù công việc kinh doanh có bận rộn đến mấy, mình cũng cố gắng sắp xếp dành thời gian vào bếp. Mặc dù chưa hề học qua bất kì trường lớp nào về nấu ăn, mình tự mày mò học hỏi trong sách báo và trên mạng. Sau đó bằng những kinh nghiệm cá nhân, mình thay đổi cách nêm nếm gia vị hoặc nguyên liệu để hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 1

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 2

Thực đơn được chị Hạnh thay đổi liên tục.

Mỗi bữa cơm gồm 4-5 món như vậy chị Hạnh sẽ đầu tư khoảng 40-60 phút để chế biến. Chi phí cho mỗi bữa ăn thường từ 100 - 200 nghìn, hôm nào có khách thì nhiều hơn.

Không chỉ để ý đến cách nấu mà chị Hạnh còn chú trọng các việc trình bày các món lên mâm sao cho gọn gàng, sạch sẽ, đẹp mắt. Với chị, ăn không chỉ ngon mà còn phải đẹp nữa. Chị vốn không trình bày cầu kì nhưng bố cục mâm cơm úc nào cũng hợp lý.

Mỗi khi sáng tạo hay làm thành công một món mới, chị Hạnh thường chia sẻ ngay trên trang cá nhân hay trong những hội nhóm nấu ăn. Chị muốn truyền động lực, cảm hứng cho các bà nội trợ khác cùng vào bếp. Khi trao đổi với mọi người, bản thân chị cũng tiếp thu được nhiều điều hay và những kinh nghiệm đáng giá.

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 3

Bà mẹ ba con con sở hữu nhiều bộ bát, đĩa có hình thù độc đáo, khiến bữa cơm nhà luôn mới mẻ dù vẫn sử dụng các thực phẩm quen thuộc.

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 4

Là người thích cái đẹp nên chị Hạnh đặt thêm tiêu chí bày biện bắt mắt bên cạnh chất lượng của bữa ăn.

Với chị, bữa cơm gia đình gần như là khoảng thời gian chị thích nhất trong ngày vì thế, nấu ăn không phải là nghĩa vụ, mà xuất phát từ đam mê cũng như tình cảm chị dành cho chồng con.

Nhờ có sự chăm chút từng bữa ăn một mà chồng và con rất thích cơm chị nấu. Các bé mỗi bữa ăn thêm được một chút, ông xã dù có đi công việc ở đâu cũng chỉ mong được về ăn cơm nhà thậm chí còn mời bạn bè về ăn cơm vợ nấu. Đó chính là động lực để chị vào bếp nhiều hơn mỗi ngày. Theo chị Hạnh, một bữa ăn ngon không phải là đầy ắp sơn hào hải vị mà phải là sự hài lòng của các thành viên trong gia đình.

Cùng tham khảo những bữa cơm thịnh soạn như nhà hàng của chị Hạnh nấu:

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 5

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 6

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 7

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 8

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 9
mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 10

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 11

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 12

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 13

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 14

 

mam com cua vo dam khien chong di dau cung nho gio ve an com hinh anh 15

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8