Thả một viên thuốc nhỏ này vào chậu hoa quý hơn cả trăm lần phân bón, giúp hoa nở rộ, tươi tốt quanh năm

 

 

 

1. Khi tưới nước thêm bia vào

step0001-14-6

 

Bia là giải pháp mà nhiều người trồng vườn cho là loại nước tưới cây giúp cải thiện kích thước, năng suất và sức khỏe tổng thể của cây trồng. Tưới nước pha bia theo tỷ lệ 01:50 để tưới hoa, hoặc cũng có thể nhúng nước bia chà lá. Bằng cách này, bạn có thể giúp cây trồng trong chậu phát triển nhanh gấp đôi, và lá xanh ngát.

Bia cung cấp carbohydrate cần thiết cho vi sinh vật trong đất hoặc một số thành phần khác trong bia cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, nếu không xem xét kĩ lưỡng, trong một số trường hợp nó có thể gây ra thiệt hại cho cây.

2. Khi tưới nước thêm dấm

GiaYm_Yn_YaYu_BeYp_NhoY_480ml

Không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng tại nơi có độ pH cân bằng. Nhiều loại cây như hoa đỗ quyên hay cây phong thích hợp trồng tại nơi có đất chua. Nếu thấy chúng không thể ra hoa như lúc ban đầu mới mua về thì rất có thể bạn nên tăng độ chua cho đất trồng.

Pha loãng theo tỷ lệ 1: 100 dấm trắng với nước sạch rồi tưới vào khu đất. Dung dịch này không chỉ giúp đất tăng độ chua mà còn cung cấp 1 lượng sắt nhất định và đất trồng. Phương pháp này cũng rất hữu hiệu nếu bạn lỡ cho quá nhiều vôi vào đất trồng, dấm đóng vai trò trong việc điều chỉnh pH đất. Nhưng phương pháp này một tháng chỉ cần sử dụng 1 lần.

3. Khi tưới nước thêm vài viên thuốc aspirin

vo-tinh-danh-roi-thuoc-aspirin-xuong-vuon-rau-co-gai-bat-ngo-khi-thay-ket-qua-ngoai-suc-tuong-tuong-2-1522810461-107-width600height619

Nghiền và hòa tan một vài viên aspirin hay vitamin B12 hoặc hòa tan vài gram phân đạm (urê) vào nước cắm hoa. Aspirin, phân đạm sẽ cung cấp nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở nhanh.

Trong aspirin chứa rất nhiều axit salicylic, có thể thúc đẩy rễ cây tăng trưởng, Aspirin có thể được sử dụng để chống bệnh nấm cho cây trồng. Ngoài ra, bỏ một ly nước cất hòa tan với một viên thuốc Aspirin, ngâm phần cành định giâm trong dung dịch này khoảng vài giờ đồng hồ, chúng sẽ cải thiện bộ rễ một cách nhanh chóng và giúp cây khỏe mạnh hơn sau khi giâm.

6 lợi ích khi chúng ta bón Vitamin cho cây trồng:

Benjamin_Britten_in_pot

 

- Giúp cho bộ rễ phát triển mạnh, cây phát triển nhanh và tốt- Giúp cho cây có được sự trao đổi chất tối ưu- Có hàm lượng Manesium cao làm cho các cây lá nhọn khỏi bị héo nâu- Bảo vệ môi trường tốt: không bị trôi lan tỏa theo nước- Không chứa Clorid, nên có thể tăng hàm lượng mà không có tác hại do lượng muối tăng- Ngay cả nhiệt độ thấp thì cây vẫn có lực phát triển

Cách dùng và liều lượng vitamin cho các loại cây, hoa trong vườn

- Dùng được cho tất cả điều kiện trồng hoa, trồng cây, trồng vườn

- Rau xanh:

* Thời kỳ gieo hạt: 0,5-1kg bột xay ra cho 1m3 đất* Cây giống: 2-4 kg bột xay ra cho 1m3 đất* Gieo theo hàng: 40-100 kg/ha

- Cây cảnh

* Vườn cây: 2-4 kg bột xay ra cho 1m3 đất

- Cây cảnh riêng biệt:

* 1-4 viên / cây khi trồng xuống, hoặc 10-40g bột xay cho vào 1 gốc cây

- Vườn cây lớn:

* 200-300 kg/ha bón gốc

- Các cây ăn quả:

* Táo, lê,...: 3-6 viên bón gốc khi trồng hay 30-60g/gốc* Nho: 2-4 viên hay 20-40g bột/gốc* Các loại cây quả nhỏ: 1-3 viên hay 10-30g /gốc

Nếu là người yêu thích chăm sóc các loài hoa, hãy lưu ngay bí quyết chăm sóc này lại nhé!

 

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8