Thấy có dấu hiệu này, hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức kẻo hối hận không kịp

Bỗng nhiên khó thở

Đôi khi bạn thấy khó thở, nhất là sau khi tập thể dục hay vận động quá sức, hoặc những lúc bạn quá lo lắng. Bạn cần cảnh giác, vì nếu đột nhiên bạn bị khó thở, có thể là do chứng nghẽn mạch phổi. Bệnh này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Một nguy cơ khác là tim lên cơn đau hoặc trụy tim. Cả hai tình huống trên đều làm cho bệnh nhân thở gấp, khó chịu hoặc cảm thấy thiếu không khí. Cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Choáng váng, chóng mặt khi ra khỏi giường

giam-thi-luc-la-bieu-hien-cua-ung-thu-da
 

Sáng sớm, vừa bước chân xuống giường bạn đã thấy người chông chênh, đầu óc choáng váng. Đừng xem thường, vì rất có thể bạn bị huyết áp. Cũng có thể đó là dấu hiệu báo động của bệnh Parkinson, bệnh trụy tim. Hãy đi gặp bác sĩ.

Đầu đau như búa bổ

Phần lớn trường hợp là triệu chứng của chứng nhức nửa đầu (migraine), chỉ cần uống thuốc giảm đau và nghỉ ngơi là hết. Nhưng trong một vài trường hợp, chứng nhức đầu là dấu hiệu có khối u hay xuất huyết trong não. Nếu bạn bị đau nhiều nửa bên đầu một cách đột ngột và kéo dài mà kèm theo buồn nôn, ói mửa, chảy nước mắt thì phải đi bệnh viện gấp, rất có thể là do xuất huyết não.

Đột nhiên sụt cân

Bạn vẫn ăn uống bình thường nhưng đột nhiên bị sút cân thì có thể là bị bệnh ác tính nào đó. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do sự bất bình thường nội tiết (endocrinic abnormality) như bệnh tuyến giáp Basedow, trầm cảm hay tiểu đường. Nên đi gặp bác sĩ ngay để có hướng điều trị kịp thời.

Đau nhói gan bàn chân

Không vận động mạnh, nhưng gan bàn chân bị đau nhói và thi thoảng tái lại. Rất có thể là do sự nén ép dây thần kinh hoặc viêm dây thần kinh ngoại biên. Hãy liên lạc với bác sĩ càng sớm càng tốt.

 

Suy giảm thị lực

Melanocyte là loại tế bào sản xuất sắc tố có trong da có thể được tìm thấy trong mắt và các bộ phận khác của cơ thể.

Trong một số ít trường hợp, ung thư nguyên phát sẽ xuất hiện ở những nơi này. Nếu phát triển khối u ác tính trong và xung quanh các tế bào trong mắt, thì khả năng suy giảm thị lực có thể là triệu chứng đầu tiên.

 

Thường xuyên mắc các triệu chứng đường tiêu hóa

Ruột cũng là nơi chứa các tế bào bạch cầu, vì vậy u ác tính có thể gây ra những triệu chứng liên quan đến bộ phận này.

nhung-dau-hieu-ky-la-to-ban-thieu-sat-16-.6458

Những dấu hiệu như tiêu chảy, táo bón, đau bụng,… có thể là những triệu chứng bệnh ung thư da làm người bệnh liên tưởng đến các căn bệnh về đường tiêu hóa.

Xuất hiện hạch, nổi cục dưới da

Nếu để ý có thể cảm nhận được hạch hay vết nổi cục trên da mà mắt thường không thể nhìn thấy.

photo1517112394897-1517112394897467505243

Những mảng da này có thể xuất hiện ở cổ, nách hoặc háng người bệnh. Đây là dấu hiệu cho thấy ung thư da đã lan đến các hạch bạch huyết.

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8