Tuổi trung niên và 8 điều cần trân quý để không hối tiếc khi thời gian qua đi

Nên có bạn tri kỷ

Bất kể là người trong gia đình hay bạn bè, xã hội có rất nhiều loại người và người tốt và người xấu cùng tồn tại. Nhưng dường như chỉ khi gặp nguy nan, bạn mới nhận được rõ đâu là tri kỷ.

Có nhiều người bạn tốt giống như bản thân có nhiều chiếc áo ấm giữa mùa đông giá lạnh. Tính cách và nhân phẩm quyết định bạn có bao nhiêu người bạn thật sự tốt ở xung quanh.

Khi đã bước vào tuổi trung niên, bạn cần biết trân quý nó. Nếu ở hiện tại, bạn viết tên những người bạn thân thiết ra một tờ giấy, chỉ có một vài người, vậy thì bạn nên đặt tâm vào việc này nhiều hơn một chút.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải trở nên rộng mở hơn, tấm lòng thoáng đãng, lắng nghe và chia sẻ.

Bình tĩnh trước sóng gió nguy nan

Đã từng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, người trung niên sẽ trở nên bình tĩnh và hành xử trưởng thành hơn. Lúc này, mọi sự đều cần được xử lí với một thái độ bình tĩnh nhất, nhìn nhận thực tế chứ không nên than trời trách đất.

maxresdefault

Làm từ thiện bằng tất cả tấm lòng

Xung quanh vẫn còn nhiều số phận éo le, người nghèo khổ, khó khăn. Nếu chúng ta đã có cuộc sống an ổn, dư giả, nên dành một phần của cải vào việc làm từ thiện. Nhiều người hay than ngắn thở dài, nói rằng mình sao khổ sở cả một đời. Thật ra, nếu bạn nhìn xa, bạn sẽ thấy có nhiều người còn tội nghiệp hơn mình. Sự giúp đỡ ít ỏi của bản thân cũng có thể cứu vớt một số phận, vậy thì ngại gì mà không làm thế?

Trau dồi sở thích của bản thân

Mỗi người nên chọn cho mình ít nhất một sở thích trong cầm, kỳ, thi, họa và bồi dưỡng nó. Chúng sẽ làm cho cuộc sống của bạn thêm phần lãng mạn, khiến tâm hồn thư thái, tăng cường trí nhớ và kích thích trí tưởng tượng.

Khi làm thơ, ca hát, đánh đàn hay vẽ tranh, chúng ta sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh mà bản thân không ngờ tới. Còn có chụp ảnh, sưu tầm… chúng đều là những thứ gia vị cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Không cầu được mất, vạn sự tùy duyên

Con người khổ là bởi quá sân si, điều gì cũng mong muốn có. Ta thường cố gắng bằng mọi cách để được sở hữu những thứ mình muốn. Thắng thì sẽ vui vẻ, không thắng thì buồn khổ.

 

Đến độ tuổi này rồi, ta cần biết được mất không còn quan trọng nữa. Chuyện gì đã cố gắng hết sức mà vẫn không đạt được thì buông tay đi thôi, hãy để tùy duyên để lòng được nhẹ nhàng hơn.

Học cách bằng lòng và chấp nhận

duong-gan-thumb-1

Mỗi lần gặp chuyện khiến bản thân cảm thấy đau lòng chính là một lần chịu đựng nỗi khổ sở, lặng lẽ chấp nhận cuộc sống. Mỗi lần trải qua những tình huống như thế là một lần nên khiến bản thân mình lí trí hơn, can đảm và mạnh mẽ hơn. Mỗi lần gặp chuyện, hãy xem đó là cơ hội, là thử thách mà bản thân mình cần phải vượt qua.

Thường nói câu cảm ơn

Khi chúng ta tham dự xong một buổi tang lễ, thường sẽ có cảm giác bùi ngùi, sâu lắng, và khi chúng ta mới khỏi bệnh, chúng ta sẽ cảm thấy trân quý tất cả mọi thứ.

Tất cả rồi sẽ đi theo cát bụi… Mang giữ một tâm thái hàm ơn và biết cảm tạ đối với con người và cuộc sống sẽ khiến bạn biết yêu thương từng cành cây cọng cỏ.

Nó sẽ giúp bạn vượt qua được những áp lực vô hình, hạ bỏ dục vọng và tâm tranh đấu. Vì thế hãy nên sử dụng hai từ này một cách thường xuyên. Nhiều khi, hạnh phúc cũng được bắt nguồn từ đó…

Hưởng thụ niềm vui của sự vận động

Rất nhiều người nói rằng mình béo, mình xấu, vì thế tính chuyện ăn kiêng để giảm cân hoặc đi phẫu thuật. Phần lớn thời gian họ đặt tâm vào những thứ này.

Rèn luyện thân thể là cách tốt hơn cả để tận hưởng cuộc sống, như vậy trọng lượng cơ thể sẽ không tăng do lười biếng, khuôn mặt cũng không vì tuổi tác mà trở nên già nua. Thực tế, thời gian không phải là điều quan trọng nhất, mà là ở thân thể và tinh thần.

Nếu nắm vững và thực hành thường xuyên 8 điều trên đây, thì phần còn lại của cuộc đời bạn sẽ sống trong niềm vui và hạnh phúc.

Yêu thương cơ thể và thường xuyên vận động

Rất nhiều người nói rằng mình béo, xấu xí, vì thế nghĩ đến chuyện ăn kiêng, giảm cân… Phần lớn thời gian họ đặt tâm vào những thứ này. Rèn luyện thân thể là cách tốt hơn cả để tận hưởng cuộc sống, như vậy trọng lượng cơ thể sẽ không tăng do lười biếng, khuôn mặt cũng sẽ không bị già nua. Thực tế thời gian và tuổi tác không quan trọng, quan trọng là ở thân thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái.

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8