loading...

3 thói quen phát triển trí tuệ mẹ nên rèn luyện cho con từ nhỏ

Quan sát, tư duy và đặt câu hỏi

Thay vì mải mê giải thích mẹ hãy tập thói quen quan sát sự việc để trẻ có thể tự mình chủ động khám phá những điều mới. Hình thành tư duy bao quát về sự việc, sự vật một cách khách quan.

Lấy ví dụ cho bé hiểu vì sao mùa xuân cây cối vạn vật đâm chồi nảy lộc. Việc quan sát và tư duy giúp kích thích sự tò mò, trí thông minh của trẻ.

Tập thể dục

Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cần phải tập thể dục thường xuyên để rèn luyện thể chất tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trẻ em tập thể dục đều đặn sau một thời gian sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển não bộ, trẻ ham học hỏi hơn.

Mẹ nên lưu ý chọn những bài thể dục nhẹ nhàng phù hợp với độ tuổi của bé tránh vận động quá sức gây nên tai nạn đáng tiếc.

Tập đọc nhiều hơn

Khả năng đọc hiểu sẽ phản ảnh trí thông minh của bé, cha mẹ nên rèn luyện kỹ năng này cho con ngay từ khi còn nhỏ. Trước giờ đi ngủ mẹ hãy đọc thơ, truyện hoặc dành thời gian tâm sự với con như người bạn để kích thích trí não phát triển.

Ngoài ra, việc này giúp làm giảm áp lực khi phải học những môn đọc-nghe hiểu ở trường giúp bé tự tin, tư duy nhạy bén và ham học hỏi.

Mộc Miên/Theo Sohu

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8