Bố chồng ốm nặng 3 năm qua đời, ngày tang lễ cầm bức ảnh trên tay cô bị chồng tát thẳng mặt ‘Đồ giết người’

My là một trong số ít những cô gái trong làng được lên thành phố học đại học. Sau khi ra trường, cô làm việc ở một công ty bình thường, mức lương không cao nhưng cũng ổn định. Luôn mơ ước có cuộc sống giàu có, nên My luôn quan niệm phải kết hôn với một người đàn ông có tiền. Do đó, tìm kiếm và bắt ‘rùa vàng’ trở thành mục tiêu cuộc đời của My.

Screenshot_4

Ảnh minh họa. 

Cuối cùng, sao bao nỗ lực, cô cũng làm quen được với Đức. Đức là giám đốc một xí nghiệp, gia đình kinh doanh buôn bán sắt thép. Anh nắm cả gia sản và quyền kinh doanh trong tay, cho dù bố là tổng giám đốc cũng phải cả nể 3 phần. Nhờ sự dịu dàng khéo léo của mình, My và Đức nhanh chóng kết hôn. Sau đó, cô nghỉ việc về làm kế toán cho chồng.

Xem thêm: Thanh niên tình nguyện vào hỏi, cẩn trọng dàn cảnh táo tợn chuốc thuốc mê bắt cóc trẻ em

Cho đến một ngày, đột nhiên, bố chồng tìm My, đòi cô đưa cho ông 500.000 triệu từ tài khoản trong nhà máy. Số tiền này quá lớn nên My nhất quyết từ chối. Nhiều lần trước đó, ông cũng nhiều lần tự ý lấy tiền, nhưng số tiền còn nhỏ nên cô mới nhắm mắt cho qua.

Sau này, cô mới biết đó là khoản nợ bài bạc của ông. Bởi vì chồng cô đã nắm hết tất cả tài chính, nên ông không có tiền, thỉnh thoảng mượn tiền của bạn bè để chơi.

 

Screenshot_5

Ảnh minh họa. 

Cho đến một ngày, ông bỗng ốm nặng liệt giường. Từ đó, vợ chồng My thuê người chăm sóc bố, suốt 3 năm ông chỉ ở nhà không bước chân ra ngoài cho đến tận khi qua đời.

Ngày tang lễ, My đang đau buồn ngồi cạnh quan tài bố chồng bỗng nhiên bị Đức lôi xềnh xệch thẳng vào trong nhà. Khi cô chưa hiểu chuyện gì xảy ra, anh đã tát cô một cái rồi ném thẳng xấp ảnh vào mặt.

Screenshot_3

Ảnh minh họa. 

Trong ảnh là những tờ giấy nợ, cũng như cảnh bố chồng cô đánh bài. Vì nợ quá nhiều, ông xoay đông xoay tây không được, đến lấy tiền con dâu cũng không đưa nên đường cùng phải đi bán thận. Cũng từ đó, sức khỏe ông suy yếu hẳn đi rồi đến mức ốm liệt giường.

Anh trách My tại sao không đưa tiền cho ông, hoặc là nói chuyện này cho anh biết. Nói rồi, Đức quỳ sụp xuống khóc như một đứa trẻ, trong mắt anh, bố mình vẫn luôn là người đàn ông đứng đắn, thành đạt, từ bao giờ đã trở nên cờ bạc như thế?

Screenshot_6

Ảnh minh họa. 

My cũng không nói gì. Cô xoa một bên má rồi thẫn thờ đứng lên đi ra ngoài. Cô cảm thấy mình không hề làm sai điều gì cả.

BHCS: Nhiều chuyện xảy ra không như mình mong muốn, nhiều khi hành động tưởng chừng bình thường lại gây ra hậu quả không đáng có với người khác.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8