loading...

CÁT VẬN NĂM 2018 của người tuổi Thân sẽ thế nào?

Tổng quan chung

Người tuổi Thân bước sang năm Mậu Tuất, Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ lộ xuất Thiên Ấn, trợ lực lớn cho vận trình sự nghiệp. Công việc tiến hành đều đều, không vấp váp trở lực nào quá lớn, mọi khó khăn đều có cách giải quyết. Thậm chí, bản mệnh còn có cơ hội gặt hái được bước đột phá bất ngờ, cơ hội thăng quan tiến chức không ít, tài lộc sáng. Lại có thêm Dịch Mã chiếu mệnh, dự báo một năm tất bật, khá nhiều biến động.

Thái Tuế Mậu Thổ là Hỏa khố linh hoạt, thúc đẩy tuổi Thân chủ động xông xáo trong mọi việc, xóa bỏ tâm lý an phận thủ thường, không ngừng phấn đấu để khẳng định bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, tác dụng của Mậu Thổ không mang tính trực tiếp, chỉ mang tính hỗ trợ, đòi hỏi bản mệnh phải tranh thủ nắm bắt cơ hội mới mong có được thành công.

Trong năm Thân Kim hợp với Kiếp Tài Dậu Kim và Thái Tuế tạo thành Tam hội Kim cục, có lợi cho hợp tác làm ăn. Nếu tìm được đối tác tin cậy, là bạn bè thân thiết hay người nhà càng tốt, mưu sự càng dễ thành, giảm bớt rủi ro.

Lưu ý, vận trình tổng quan lâm “Bệnh” cung, vận khí sẽ giảm dần, cần nắm bắt cơ hội ngay khi có thể, do dự sẽ phải hối tiếc. Năm nay bản mệnh bị nhiều hung tinh hội chiếu, bao gồm Tang Môn, Thiên Khốc, Điếu Khách, Thiên Cẩu, gây bất lợi chủ yếu cho phương diện sức khỏe, tiếp đó là những rắc rối trong tình cảm và mâu thuẫn trong công việc, chuyện làm ăn, tiểu nhân quấy phá.

tu-vi
Ảnh minh họa. 

Cát vận năm 2018 của người tuổi Thân

Trong năm 2018, người tuổi Thân được Bát Tọa, Thiên Đức và Phúc Tinh tương trợ nên sự nghiệp có rất nhiều cơ hội thuận lợi để thăng tiến. Nếu nhu bản mệnh biết cầu tiến, cố gắng nỗ lực thì sẽ dễ dàng đạt được thành công như mong đợi. Tuy công việc mang tính chất cạnh tranh khác lớn nhưng không có gì đáng lo ngại, kết quả đạt được sẽ như ý muốn.

Một tin vui cho người tuổi Thân là trong năm nay, tài lộc tăng cao, bản mệnh sẽ có thu nhập từ nhiều nguồn công việc khác nhau. Không những ngành nghề chính thuận lợi, tốt đẹp mà nghề tay trái cũng mang lại lợi nhuận lớn cho bản thân. Tuy nhiên, tuổi Thân cần phải chi tiêu hợp lý hơn để có một khoản tiền dành dụm cho tương lai.

Tài lộc

năm nay cung Tài Bạch của người tuổi Thân không có cát tinh chiếu, nhưng có Dịch Mã động tinh hỗ trợ, có thể mang tới dấu hiệu thay đổi, cải tiến tích cực. Tuy nhiên, tinh tú này chỉ ưa động, không ưa tĩnh, bản mệnh càng hăng hái làm việc, không ngừng cầu tiến thì càng dễ dàng thành công. Mà thành công này sẽ đến một cách bất ngờ chứ không hề báo trước, thúc đẩy tài lộc tăng tiến mạnh mẽ.

Người làm công ăn lương có không ít cơ hội thể hiện năng lực trước lãnh đạo, được cấp trên coi trọng, cử đi công tác nước ngoài, tham gia các cuộc hội nghị hội thảo để trau dồi kinh nghiệm, tích lũy thêm kỹ năng làm việc, khi yêu cầu tăng lương hoặc ứng cử vào vị trí quản lý sẽ vô cùng thuyết phục.

Người kinh doanh, buôn bán cần lập kế hoạch công việc ngay từ đầu năm, đối diện với vấn đề khúc mắc bản thân gặp phải, không ngừng cải thiện cơ cấu doanh nghiệp, nắm bắt nhanh biến động thị trường để cho ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, hợp xu hướng thời đại. Làm được điều đó, các đơn hàng gia tăng không ngừng, ký kết nhiều hợp đồng giá trị, thu về doanh thu mơ ước.

Tuy nhiên cần hết sức đề phòng ảnh hưởng của các hung tinh như Tang Môn, Thiên Khốc, Điếu Khách đều chủ về chuyện buồn bực, liên quan đến nước mắt. Không thích hợp đầu tư quy mô lớn, nên lấy ổn định làm trọng mới có thể bền lâu.

Tiền kiếm được tuy không ít nhưng tụ lại cũng chẳng được là bao. Trong năm có nhiều việc phát sinh phải chi tiêu số tiền lớn như hỷ sự, tang sự, hội họp, mua bán nhà cửa đất đai... Cần có kế hoạch chi tiêu tài chính cụ thể từ trước, tiêu pha tiết kiệm kẻo sẽ rơi vào tình cảnh túng thiếu trong một thời gian ngắn.

Cẩn trọng với việc vay mượn tiền bạc để kinh doanh, mua đồ trả góp, thế chấp nhà cửa..., tránh bị lừa gạt. Thiên Khốc hung tinh khiến tâm trí bấn loạn không yên, dễ đưa ra quyết định sai lầm, phải bỏ tiền túi ra đền bù. Làm việc gì cũng phải điềm tĩnh, thận trọng thì tổn thất nhỏ hơn.

Trong năm Thân Kim hợp với Kiếp Tài Dậu Kim và Thái Tuế tạo thành Tam hội Kim cục, có lợi cho hợp tác làm ăn. Nếu tìm được đối tác tin cậy, là bạn bè thân thiết hay người nhà càng tốt, mưu sự càng dễ thành, giảm bớt rủi ro, lợi nhuận tăng gấp nhiều lần.

Sự nghiệp

Nhờ Thiên Ấn trợ lực, vận trình sự nghiệp năm 2018 của người tuổi Thân có những điểm sáng nhất định. Công việc tiến triển đều đều, dù có không ít thách thức ngáng đường nhưng đa phần không quá nghiêm trọng, kiên trì theo đuổi mục tiêu, bình tĩnh ứng phó thì khó khăn mấy cũng có cách giải quyết triệt để.

Dịch Mã động tinh thôi thúc năng lượng hành động, ngay cả những ai có tâm lý an phận thủ thường cũng sẽ tìm thấy động lực để phấn đấu phát triển sự nghiệp hơn nữa, nhất là với nữ mệnh. Bạn sẽ cảm nhận rõ khí thế mới, con người mới, không còn thói lười nhác, lười động não như trước, thay vào đó là một chú Khỉ lanh lợi, chủ động trong mọi việc.

Thêm nữa có Thái Tuế Mậu Thổ là Hỏa khố linh hoạt, thúc đẩy tuổi Thân chủ động xông xáo trong mọi việc, không ngừng phấn đấu để khẳng định bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhưng cần ghi nhớ, tác dụng của Mậu Thổ không mang tính trực tiếp, chỉ mang tính hỗ trợ, đòi hỏi bản mệnh phải tranh thủ nắm bắt cơ hội mới mong có được thành công.

Có điều cần lưu ý, trong năm bản mệnh không được cát tinh tương trợ, trong khi đó hung tinh đầy rẫy, gây khó khăn cho tiến trình phát triển sự nghiệp. Dù kết quả cuối cùng khá lý tưởng, nhưng quá trình tiến hành đối mặt nhiều khó khăn, trở ngại.

Sát khí từ hung tinh khiến suy nghĩ của bản mệnh bế tắc, tù túng, dễ nảy sinh tâm lý “ăn xổi ở thì”, nóng vội thành công mà đưa ra quyết định sai lầm hoặc làm trái với những quy tắc, quy định vốn có. Như vậy, cơ hội để khẳng định năng lực với cấp trên hay thăng tiến trong sự nghiệp tuy có đấy, nhưng ở nơi quá xa, nằm ngoài tầm với của bạn chứ chưa nói tới việc biến cơ hội thành hiện thực.

Năm nay vận quý nhân của mệnh chủ không vượng, hầu như làm gì cũng tự lực cánh sinh, không có người giúp đỡ. Thiên Khốc hung tinh nhập mệnh khiến nội tâm u buồn, tâm hồn nhạy cảm, không thể chia sẻ với những người xung quanh. Từ đó tự mình đẩy vào cục diện cô lập, muốn hợp tác làm ăn cũng khó tìm được người phù hợp.

Những ai có ý định chuyển việc hay thay đổi ngành nghề cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Thấy hoàn cảnh không phù hợp thì đừng ép bản thân phải lập tức thay đổi, hãy thử nghĩ theo cách khác, tập thích những gì mình đã chọn, biết đâu bạn sẽ tìm ra đường đi mới cho mình, không còn chán nản hay buồn bực vì công việc nữa.

Tình duyên

Trong năm Đào hoa cung của bản mệnh không có đào hoa tinh chiếu, lại có Thiên Khốc, Tang Môn, Điếu Khách vây hãm, khiến hôn nhân gặp trục trặc, tình cảm không như ý. Những hung tinh này đều chủ về nước mắt đau buồn, khó tránh chuyện đau lòng xảy ra.

Thiên Khốc chính là nước mắt, chủ tâm tính thay đổi thất thường, tình cảm tiêu hao, tâm tư không thoải mái, hay buồn bực u sầu, khiến người xung quanh cảm thấy ức chế, khó chịu. Thậm chí bản mệnh còn nảy sinh tâm lý chán ghét, trách móc đối phương, gây ra hàng loạt mâu thuẫn.

Để hạn chế phát sinh mâu thuẫn nghiêm trọng, hai bên cần thẳng thắn chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống, dành thời gian để tự vấn chính mình, quan tâm nhiều hơn tới nửa kia. Tình cảm cần được xây dựng trên cơ sở tin tưởng và sẻ chia từ cả hai phía, một mình bản mệnh nỗ lực thôi chưa đủ.

Dịch Mã mang tính động, gây bất lợi cho vận trình tình cảm. Một số cặp đôi khó tránh cảnh ly biệt, xa nhau trong khoảng thời gian khá dài. Tinh tú này còn hút vận đào hoa dữ, gây ra tình trạng ngoại tình, hôn nhân đứt gánh giữa đường vì kẻ thứ ba xen ngang.

Với người độc thân, Dịch Mã thúc đẩy tần suất qua lại, tiếp xúc với người khác giới, cơ hội tìm đối tượng ưng ý khá nhiều. Có điều, đôi khi đào hoa quá vượng lại biến thành đào hoa dữ, hãy thận trọng trong các mối quan hệ, có sự phòng bị nhất định, tránh bị kẻ xấu đùa giỡn hoặc lợi dụng tình cảm.

Sức khỏe

Người tuổi Thân sang năm Mậu Tuất rơi vào cung “Bệnh” theo vòng tràng sinh, ý chỉ vận khí có xu hướng giảm dần chứ không tăng, cần nắm bắt cơ hội ngay khi có thể thì sẽ không phải nói lời hối tiếc. Kể cả trong công việc, chuyện tình cảm hay phương diện sức khỏe, cần có sự phòng bị nhất định, đừng chủ quan lơ là, “nước đến chân rồi mới nhảy” sẽ nguy khốn.

Năm nay tình trạng sức khỏe của tuổi Thân không lý tưởng. Vận trình đã rơi vào cung “Bệnh”, lại còn bị nhiều hung tinh hội chiếu, có cả nước mắt (Thiên Khốc), dấu hiệu bệnh tật (Thiên Cẩu), cả sự tang tóc (Tang Môn, Điếu Khách)… sức khỏe giảm sút đáng kể.

Mệnh chủ dễ đau yếu, bệnh tật dai dẳng khó trị dứt điểm, thậm chí gặp phải hung hiểm bất ngờ như tai nạn xe cộ, bị vật sắc nhọn đâm phải, ngã gãy chân gãy tay… Vì thế, bản mệnh làm gì cũng cần chú trọng sức khỏe, chăm tập thể dục thể thao, ăn uống khoa học, cân bằng tâm lý không để tinh thần quá áp lực hay sa sút.

Vận khí xấu như vậy, nhắc nhở tuổi Thân hạn chế thăm nom người ốm đau hay tham dự lễ tang, đi đêm nhiều, tới những nơi hoang vu..., tránh gặp xui xẻo bất ngờ. Trong năm có Tang Môn báo tin dữ, trong gia đình có tang, cần đặc biệt chú ý sức khỏe người lớn tuổi trong nhà, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi điều có thể xảy ra.

Dịch Mã động tinh khiến bản mệnh phải lao tâm khổ tứ nhiều, thường xuyên phải đi xa. Lại có Thiên Cẩu gây ức chế tinh thần, khiến bạn gặp khó khăn trong việc thích ứng với môi trường mới, ăn uống không hợp khẩu vị, ngủ không ngon giấc khiến sức khỏe đi xuống.

Nhất là về vấn đề ăn uống, cần hạn chế các món ăn lạ, tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Hình thành thói quen ăn uống đúng giờ, tránh bữa no bữa đói kẻo ảnh hưởng tới dạ dày, những ai có tiền sử bệnh dạ dày càng phải chú ý.

Vận trình 12 tháng âm lịch năm 2018 cho tuổi Thân

Tháng Giêng (Giáp Dần): Gặp tháng tương xung, vận thế của tuổi Thân đầy trắc trở, cần phải thận trọng kẻo dính phải cạm bẫy của đối thủ. Trong công việc nên nói ít làm nhiều, để tránh gây thị phi. Tài vận dễ phạm quan phi, đừng quá cưỡng cầu, cần thận trọng trong các quyết định về tiền bạc để tránh tổn thất kinh tế. Tình cảm rất kém, vợ chồng thường bất hòa, cãi vã liên miên., Sức khỏe nên chú ý vấn đề ăn uống. Hướng cát tường: Hướng Chính Đông, hướng Đông Bắc. Màu sắc may mắn: Màu hồng phấn, màu xanh lá cây.

Tháng hai (Đinh Mão): Vận thế tương đối ổn, mọi công sức đều được đền đáp xứng đáng. Công việc nên chăm chỉ, tập trung tâm sức mới mong có được thành quả như ý. Tài vận khó duy trì sự ổn định, nguồn thu nhập chính ổn định, thu nhập thêm bấp bênh vì thế nên thận trọng trong đầu tư. Tình cảm ngọt ngào, hạnh phúc. Hướng cát tường: Hướng Tây Nam, Chính Đông. Màu sắc may mắn: Màu trà xanh, màu navy.

Tháng 3 (Bính Thìn): Gặp tháng bán tam hợp, công việc tương đối thuận lợi, suôn sẻ, chỉ cần nắm chắc được cơ hội bạn sẽ biến cơ hội thành tiền. Trong tháng này cũng có cơ hội được cấp trên trọng dụng, đề bạt. Tài vận tương đối tốt, các khoản thu nhập thêm rất vượng, đầu tư buôn bán tốt. Tình cảm tiến triển thuận lợi, những bạn đơn thân có nhiều cơ hội tốt để tìm được người như ý, những người đã kết hôn cần thận trọng bởi dễ dính đào hoa xấu làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Sức khỏe không có gì đáng lo ngại, chú ý giữ ấm cơ thể đề phòng cảm lạnh. Hướng cát tường: Hướng Tây Bắc, Chính Bắc. Màu sắc may mắn: Màu xanh lam, màu trắng.

Tháng tư ( Đinh Tỵ): Gặp tháng tương hình, sự nghiệp của tuổi Thân gặp nhiều khó khăn trở ngại, dễ có va chạm, xô xát với đồng nghiệp gây bất lợi cho công việc của bản thân. Công việc tiến triển chậm, khó khăn nhiều. Tài vận có chút thu nhập ngoài, tuy không nhiều nhưng cũng có thêm đồng ra đồng vào. Tình cảm có lợi cho các bạn đã kết hôn, tình cảm vợ chồng hòa thuận, những bạn đơn thân cần phải chuyên tâm vào chuyện tình cảm với người mà mình đã chọn thì mới mong có được kết quả tốt đẹp. Hướng cát tường: Hướng Chính Tây, Tây Nam. Màu sắc may mắn: Màu cà phê, màu nâu.

Tháng 5 (Mậu Ngọ): Vận thế tương đối bình ổn, gặp khó khăn cần bình tĩnh giải quyết. Trong công việc không nên tự mình quyết định, cần tránh xung đột với cấp trên và đồng nghiệp. Tài vận có cơ hội cầu tài tốt, tuy nhiên cần thận trọng lựa chọn đối tác cho phù hợp. Tháng này thuận lợi cho những người học hành, thi cử. Sức khỏe cần thận trọng khi tham gia giao thông, đặc biệt khi căng thẳng, mệt mỏi, cáu giận, sức khỏe không tốt, uống rượu bia không nên lái xe. Hướng cát tường: Hướng Đông Nam, hướng Chính Đông. Màu sắc may mắn: Màu bạc, màu xanh lam.

Tháng 6 (Kỷ Mùi): Công việc rất thuận, nhưng cần phải thận trọng, tránh lơ là, khinh suất mà phạm sai lầm gây thiệt hại về kinh thế. Tài tinh chiếu rọi, cầu tài đắc tài, thường xuyên có thêm khoản thu nhập bất ngờ ngoài dự tính. Tình cảm có lợi cho các bạn đơn thân, sẽ có nhiều cơ hội bất ngờ gặp được người có tiêu chuẩn phù hợp với mìn. Những người đã lập gia đình có cuộc sống vợ chồng viên mãn. Sức khỏe rất tốt, không có vấn đề gì trở ngại, tuy nhiên vẫn nên chú ý vấn đề vệ sinh ăn uống. Hướng cát tường: Hướng Chính Nam, hướng Đông Bắc. Màu sắc may mắn: Màu đỏ đào, màu ghi.

Tháng 7 (Canh Thân): Công việc gặp nhiều bất lợi, nhưng cho dù có bận rộn căng thẳng cũng không nên đem tâm trạng này vào chuyện tình cảm. Tình cảm tháng này nên thận trọng dễ có kẻ thứ ba chen chân vào phá hoại hạnh phúc gia đình bạn. Các khoản thu nhập chính tương đối ổn định, nhưng đầu tư hao tốn, nên thận trọng kẻo hao tài tốn của. Sức khỏe cần chú ý bệnh thấp khớp, bệnh đường hô hấp, có triệu chứng bất thường cần đi khám chuyên khoa ngay. Hướng cát tường: Hướng Đông Nam, hướng Tây Bắc. Màu sắc may mắn: Màu tím, màu đỏ.

Tháng 8 (Tân Dậu): Nhân duyên rất vượng vì thế mà khó khăn trong công việc luôn có quý nhân là bạn khác giới giúp đỡ. Sự nghiệp tiến triển tốt, công sức bỏ ra có được thành quả xứng đáng. Tình cảm các bạn đơn thân có cơ hội tìm được người trong mộng, do đào hoa vượng nên các bạn đã kết hôn cần thận trọng kẻo đào hoa xấu đeo bám, dính vào tranh chấp thị phi tình ái không đáng có. Tào vận rất vượng, đầu tư thuận lợi. Sức khỏe cần chú ý vấn đề tiêu hóa, ra ngoài nên chú ý bảo vệ tài sản, cố gắng kiềm chế cảm xúc, tránh nóng nảy, cáu giận vừa hại thân vừa hại hòa khí. Hướng cát tường: Hướng Chính Đông, hướng Đông Bắc. Màu sắc may mắn: Màu trắng sữa.

Tháng 9 (Nhâm Tuất): Sự nghiệp có tin vui đề bạt, thăng tiến, tuy nhiên cần phải tập trung hơn nữa để biểu hiện tốt năng lực của bản thân, tránh tự cao tự mãn mà gây thù oán với tiểu nhân. Tài vận không thuận, đặc biệt đầu tư dễ gặp rủi ro, vì thế nên thận trọng. Cần phải học kiểm soát cảm xúc, thận trọng lời ăn tiếng nói và cách hành xử của mình để tránh xô xát cãi vã với người khác. Tình cảm cần phải bao dung, vị tha hơn. Sức khỏe chú ý chăm sóc cho người già và trẻ nhỏ trong nhà. Hướng cát tường: Chính Bắc, Đông Nam. Màu sắc may mắn: Màu trắng, màu hồng phấn.

Tháng 10 (Quý Hợi): Gặp tháng Thân Hợi tương hại, công việc nhiều khi lực bất tòng tâm. Tuổi Thân cần kiên nhẫn lắng nghe sự chỉ đạo của cấp trên, khiêm tốn học hỏi đồng nghiệp. Chú ý xây dựng các mối quan hệ, tránh va chạm với các đồng nghiệp, gặp tiểu nhân phải cảnh giác và luôn khiêm nhường. Tài vận dễ gặp vận hảo tài, nên thận trọng trong mọi quyết định và giao dịch về tiền bạc. Tình cảm vợ chồng rất kém, dễ bất hòa cãi vã khiến gia đạo không yên. Sức khỏe cần chú ý đến vấn đề sức khỏe đường hô hấp. Hướng cát tường: Hướng Chính Nam, hướng Tây Nam. Màu sắc may mắn: Màu vàng kim.

Tháng 11 (Giáp Tý): Gặp tháng tam hợp, vận thế của tuổi Thân khởi sắc tăng mạnh. Công việc luôn có quý nhân tương trợ nên vô cùng thuận lợi, suôn sẻ. Tài vận tương đối vượng, có lợi cho đầu tư nhưng bất lợi cho hợp tác. Tình cảm bình ổn. Sức khỏe chú ý giữ ấm cơ thể, đề phòng cảm lạnh. Hướng cát tường: Hướng Chính Tây, hướng Đông Nam. Màu sắc may mắn: Màu đen, màu cam.

Tháng 12 ( Ất Sửu): Có được sự tương trợ của quý nhân, khó khăn trong công việc được tháo gỡ, sự nghiệp bình ổn. Tài vận đại cát, có nhiều khoản thu nhập thêm đầy bất ngờ. Tình cảm vợ chồng mặn nồng, hạnh phúc. Sức khỏe hạn chế đi xa, không nên tham gia nhậu nhẹt, chơi bời sau khi tan làm nên về nhà nghỉ ngơi là tốt nhất. Hướng cát tường: Hướng Chính Đông, Tây Nam. Màu sắc may mắn: Màu trắng, màu tím.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

 

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8