loading...

Chẳng cần đợi đến năm sau, đây là cách xác định ngay tình trạng pin iPhone của bạn

Cách đây ít hôm, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi khách hàng vì làm chậm iPhone cũ mà không báo trước. Cùng với lời xin lỗi, Apple cũng hứa hẹn sẽ bổ sung tính năng cung cấp thêm thông tin về tình trạng pin của iPhone vào đầu năm 2018.

Có tính năng này, bạn sẽ xem được khi nào tuổi thọ pin của iPhone xuống cấp trầm trọng, đồng nghĩa lúc đó iPhone sẽ bị làm chậm để tránh gây quá tải cho pin. Chỉ có một giải pháp duy nhất là thay pin mới hoặc tiếp tục sống chung với lũ. Nhưng chí ít bạn cũng phải biết được pin của mình đã đến lúc phải thay hay chưa, phải không nào?

Chẳng cần đợi đến năm sau, đây là cách xác định ngay tình trạng pin iPhone của bạn - Ảnh 1.

Phải làm gì để biết chiếc iPhone bạn đang dùng đã đến lúc cần thay pin?

Hiện nay, có những app hoàn toàn miễn phí giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Chẳng hạn như CoconutBattery và iMazing là 2 app tôi đang dùng.

Thông qua 2 app này, tôi biết được rằng chiếc iPhone X của tôi, mới mua được khoảng 2 tháng, đã trải qua 45 chu kỳ nạp pin và mức độ hao mòn là không đáng kể. Sở dĩ tôi sử dụng cả 2 app cùng một lúc để chắc chắn rằng con số mà chúng đưa ra là chính xác. Cả hai đã cho tôi cùng một số chu kỳ nạp pin là 45. Giả sử, nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 6 với tuổi đời trên 2 năm, có lẽ chu kỳ nạp pin của nó sẽ vượt quá con số 600.

Chẳng cần đợi đến năm sau, đây là cách xác định ngay tình trạng pin iPhone của bạn - Ảnh 2.

App kiểm tra tình trạng pin iPhone.

Đó là một thông tin quan trọng cho biết tần suất sạc pin iPhone của bạn là bao nhiêu, nếu khoảng 1 lần mỗi ngày thì có vẻ như mọi thứ vẫn ổn. Còn nếu hơn 1, thậm chí 2 lần mỗi ngày thì điều đó chứng tỏ bạn đang phải sạc pin quá nhiều. Đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần thay pin mới cho chiếc iPhone của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào tỷ lệ sức chứa hiện tại của pin so với dung lượng chuẩn ban đầu của nhà sản xuất (design capacity). Như trong hình, tỷ lệ này trên chiếc iPhone X của tôi hiện đang là 100%.

Nếu con số đó giảm xuống dưới 75% thì bạn cũng nên nghĩ tới việc thay pin mới, đừng tiếc nuối làm gì vì lúc này iPhone của bạn sẽ khó thể duy trì hoạt động một ngày trọn vẹn.

Hy vọng hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn trong việc đưa ra quyết định thay pin cho chiếc iPhone yêu dấu.

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8