loading...

Con ngủ một mình trong phòng bỗng dưng biến mất không lý do, nghi bị bắt cóc bố mẹ lao ra đường, bất chợt thấy trăn khủng bụng trương phềnh mà kinh hãi

Nằm trong diện di dời về khu tái định cư , vợ chồng Thuận cùng con nhỏ mới 3 tuổi khăn gói đến ngôi nhà mới cách thành phố 10km. Tuy nằm ngoại thành nhưng cuộc sống cũng khá đầu đủ và tiện nghi, không khí cũng trong lành và yên tĩnh hơn. Trong khu tái định cư cũng có nhiều cặp vợ chồng trẻ như vợ chồng Thuận cùng dọn tới.

Tuy cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, nhiều nơi còn trũng nước và nhiều cát, đường đi khó khăn mỗi khi trời mưa vì chưa bê tông hóa xong. Nhưng cuộc sống sau vài tuần cũng dần ổn định, việc đưa đón con đi nhà mẫu giáo cũng tiện lợi khi cùng đường đi làm của  2 vợ chồng.

Có thói quen mua sắm vào ngày cuối tuần vì cả 2 vợ chồng đều được nghỉ ngơi. Có lần dự định đi siêu thị mua sắm đồ, vợ chồng Thuận liền để bé Bống ở nhà ngủ trong phòng vì bình thường bé ngủ rất sâu giấc, siêu thị lại ngay gần nhà nên tranh thủ đi 1 lúc rồi về.

 

chinhsach1con-reuters_smlb

Ảnh mang tính chất minh họa.

Đi 30 phút, cảm thất trong lòng bất an anh Thuận nhanh chóng mua rồi trở về nhà, bất ngờ không thấy bé Bống trong phòng 2 vợ chồng bắt đầu lo lắng đi tìm. Tìm khắp xung quanh nhà đều không thấy bé đâu, vợ anh không thể bước nổi vì nghĩ con bị bắt cóc. Bất ngờ anh Thuận nhìn thấy con trăn gấm lạ nằm cuộn tròn bên cạnh vườn nhà anh mà nảy ra suy nghĩ con trăn ăn thịt con mình.

Nhìn con trắn bụng phình to không nhúc nhích trong khi xung quanh đều vắng người, nghĩ chính con trăn đã hại con mình rồi anh Thuận vội cầm gậy phang đến máu đầu. Lúc này người hàng xóm cũng chính là chủ của con trăn mới hoảng hốt kêu lên thất thanh:

- Trời ơi, anh đamg làm cái gì thế sao anh giết chết con trăn;

Anh Thuận mặt đỏ bừng:

- Nó giết người đấy chị biết không, nó ăn thịt con gái tôi rồi!

Lúc này người chủ mặt tái mét không nói thành câu đau xót khi nhìn thấy trăn cưng nằm trên vũng máu.

2_36831

Ảnh mang tính chất minh họa.

- Con bé đang ở trong nhà tôi kia kìa, vợ chồng anh ra ngoài dám để con 1 mình, nó ngủ dậy chạy ra ngoài nên tôi phải bế vào nhà, đợi vợ chồng anh về rồi mang trả, ai ngờ …

Vừa dứt câu, anh Thuận nghe thấy tiếng bé Bống khóc trong nhà chị hàng xóm vội vào bế con. Nhìn những gì mà mình gây ra anh Thuận hối hận vô cùng. Con trăn vốn rất hiền lành, bụng trương to là bởi nó đang mang bụng trứng, gia đình cũng muốn gửi đến vườn thú và không có ý định nuôi vì sợ không chăm sóc nó tốt.

Con trăn bị thương khá nặng và phải điều trị, riêng vợ chồng anh Thuận cũng thấy áy náy vì hành động thiếu suy nghĩ của mình, nhưng dù sao đây cũng là bài học cho những ai làm cha mẹ, chớ để con nhỏ một mình trong nhà.

Bài học cuộc sống: Cha mẹ lúc nào cũng phải gần gũi và kiểm soát trẻ nhỏ bởi chỉ cần một phút sơ sẩy trẻ có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Trong những lúc cấp bách có thể vì lo lắng mà chính cha me hành động thiếu suy nghĩ gây tổn thương đến trẻ và để lại những hậu quả đáng tiếc.

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8