loading...

Cứ ngỡ lên đời nhan sắc, ai dè 'sống chung' với cằm hỏng vì... muốn chuẩn V line!

Phần đông chị em phụ nữ thường bị ám ảnh, tự ti về khuôn mặt bầu bĩnh, không sắc nét, không góc cạnh của mình. Vì thế mà họ đã đánh liều giao khuôn mặt cho người khác tuỳ ý 'gọt cắt' để có được gương mặt V-line hằng ao ước.

Cũng vì vậy mà không ít người đã sau khi tham gia phẫu thuật, khuôn mặt đã rơi vào tình trạng cằm méo mó, dị dạng thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng dẫn tới hoại tử.

Gương mặt V-line luôn là ước mơ của nhiều cô gái trẻ.

Và dù tiềm tàng nhiều nguy hiểm, các cô gái vẫn liều mình vào cuộc đánh đổi này!

Được biết, gọt cằm được các bác sĩ xếp vào nhóm những ca phẫu thuật có độ rủi ro cao. Bởi nó tác động trực tiếp đến phần xương trên khuôn mặt nên khá nguy hiểm. Bất chấp độ nguy hiểm mà hình thức dao kéo này có thể đem lại, không ít chị em và thậm chí cả cánh mày râu cũng tìm đến như phao cứu sinh. 

Tuy vậy, điều làm nên thất bại của những ca phẫu thuật thảm hoạ không đơn thuần do sơ xuất của bác sĩ mà còn ở nhiều khía cạnh khác. Chỉ riêng việc không ít chị em sẵn sàng 'hiến thân' khi chưa trang bị đầy đủ kiến thức cũng như quá ham muốn vẻ đẹp hoàn hảo mà không dừng lại đã là 2 nguyên nhân to lớn. 

Một chàng trai bị bạn bè chế giễu giống hệt 'xà tinh' vì chiếc cằm nhọn hoắc, dị dạng.

Hot girl Kelly cũng tham gia vào cuộc chơi sắc đẹp này. Cô từng chia sẻ: 'Tôi đã suýt chút nữa phải cắt bỏ chiếc cằm vì nó bị hoại tử, đó là khoảng thời gian vô cùng đau đớn và mệt mỏi'

Cách đây không lâu, Sở Y tế TP HCM đã thông báo về ca hôn mê sâu của cô gái khi đang tiến hành gọt cằm. Ca phẫu thuật của chị ấy bắt đầu từ 9h và kết thúc khoảng 12h trưa như dự kiến. Tuy nhiên, sau ca mổ, cô gái này xuất hiện tình trạng chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng, gây phù nề, khó thở. Thật may các bác sĩ ở đó đã kịp thời cầm máu và thực hiện các biện pháp chuyên môn để có thể giúp cô ấy thoát khỏi trạng thái nguy kịch. 

Không phải ai cũng may mắn sau những cuộc 'gọt giũa' đau đớn đó.

Nguyên nhân rốt cuộc là do đâu?

Đặt niềm tin sai chỗ

Mấy ai ngờ cơ sở làm đẹp tưởng chừng tồi tàn này lại là điểm đến của rất nhiều chị em. 

Một số người cả tin, trót nghe lời dụ dỗ ngon ngọt từ những cơ sở thẩm mĩ 'chui', hoặc những lời giới thiệu đầy sức thuyết phục của người bên cạnh. Vì thế mà họ lỡ trao nhầm gương mặt của mình cho những tên bác sĩ thiếu kinh nghiệm, còn non tay.

Thiếu kiến thức về hình thức PTTM

Đa số chúng ta bước vào thẩm mĩ viện mà không hề trang bị kiến thức cho bản thân, mặc cho các thẩm mĩ viện tư vấn sai lệch về 'cắt, gọt cằm'. 

Nghiện... gọt cằm

Có một một triệu chứng mang tên nghiện PTTM. Đây là triệu chứng dành cho những người luôn không hài lòng về nhan sắc của bản thân, cứ lặp lặp lại các cuộc trùng tu nhan sắc đến mức cảnh báo. 

Người đẹp Trung Quốc, Tiết Chỉ Luân từng sở hữu gương mặt khá hài hoà trước khi cô bước vào con đường nghiện 'gọt cằm'.

 Điều đáng nói ở đây, không ít bác sĩ đã từ chối phẫu thuật cho những cô nàng 'nghiện' PTTM.

Vậy chị em cần lưu ý gì khi quyết định gọt cằm?

Chọn địa chỉ phẫu thật sự uy tín 

 

Nếu đã quyết định bước vào 'ván cờ sắc đẹp', chị em nên tìm hiểu thật kĩ các nơi phẫu thuật thẩm mĩ uy tín, đặc biệt nên chọn những địa điểm chuyên làm về 'gọt cằm'.

Theo khảo sát, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ cực kì quan trọng. Nó quyết định đến 80% thành công của ca phẫu thuật.  

Theo Thảo My (Khám phá)

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8