loading...

Cuộc gọi từ người lạ, quyết định của người vợ khiến ai cũng phản đối và cái kết

Rạn vỡ

Bốn năm trước, chồng tôi - Lionel - đột nhiên nói muốn ly hôn. Khi nghe tin này, tôi cảm thấy cuộc sống dường như sụp đổ hoàn toàn. Chúng tôi sở hữu một cuộc hôn nhân êm đềm với 4 người con, đứa bé nhất chưa đầy một tuổi. Tuy nhiên, khi tìm hiểu nguyên nhân và cố gắng cứu vãn mọi chuyện, tôi chỉ nhận được câu trả lời muốn dừng lại của anh ta. Ngay cả Lionel cũng từ chối tham gia các buổi hòa giải trước khi ly hôn.

Cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng kể từ sau tin này. Dù vẫn sống cùng nhau dưới một mái nhà, chúng tôi hầu như không nói chuyện với nhau và tách biệt hoàn toàn trong sinh hoạt. Trong suốt thời gian chờ thủ tục ly hôn hoàn tất, tôi phải hứng chịu những cơn mất ngủ và tự dằn vặt bản thân bởi không thể duy trì cuộc hôn nhân dù đã 10 năm tuổi.

Cuộc gọi từ người lạ

Và rồi một ngày, sự việc ngoài dự tính thay đổi hoàn toàn chuỗi ngày đen tối của tôi. Một phụ nữ gọi điện cho tôi và thừa chính cô ta là nguyên nhân cho tình trạng hiện tại. Theo lời kể, Lionel và cô ấy đã quen nhau được sáu tháng và chính thức hẹn hò sau lưng tôi được khoảng 4 tháng. Họ gặp nhau trong một quán bar, khi Lionel tụ tập cùng bạn bè còn cô tan làm ca muộn. Bratty cũng thừa nhận hai người đang yêu nhau say đắm nhưng bản thân cảm thấy rất có lỗi khi phá hoại một gia đình đang đầm ấm.

Tuy nhiên, nếu trách Bratty một thì tôi phải trách Lionel mười. Với một cô nàng độc thân, cô ta có quyền thích ai tùy ý nhưng Lionel lại khác, đáng lẽ anh ta phải biết trân trọng gia đình và những gì mình đang sở hữu. Ngay khi kết thúc cuộc gọi, tôi nói chuyện thẳng với Lionel và cùng với các con dọn về nhà mẹ. Tuy nhiên, đây không phải điều tồi tệ nhất bởi tôi đã không còn tình cảm gì với chồng khi biết anh ta không còn trân trọng cuộc hôn nhân 10 năm nữa. Điều khiến tôi thực sự khó xử là những đứa con khá bất ngờ bởi hành động của tôi và liên tục hỏi liệu có được gặp lại bố hay không.

Cuộc gọi từ người lạ, quyết định của người vợ khiến ai cũng phản đốiến và cái kết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cuộc gặp gỡ bất ngờ

Khoảng nửa năm sau khi dọn ra ở riêng, Lionel đột nhiên xuất hiện tại nhà bố mẹ tôi và đề nghị được gặp tôi nói chuyện. Điều tôi không ngờ là trong cuộc nói chuyện, anh ta đã khóc. Lionel hiếm khi thể hiện tình cảm và những lần tôi thấy anh khóc rất hiếm hoi. Anh nói rằng những ngày thiếu vắng tôi đã khiến anh ấy nhận thấy tầm quan trọng của tôi trong cuộc sống. Việc tôi rời đi để lại khoảng trống lớn mà không người phụ nữ nào có thể bù đắp nổi. Anh cầu xin sự tha thứ và mong nhận được một cơ hội để bắt đầu lại từ đầu.

Dù rất hoài nghi về những lời Lionel nói nhưng khi nghĩ về những đứa con thiếu vắng tình thương của cha, tôi cảm thấy chạnh lòng. Ban đầu tôi cũng có ý định hòa giải nhưng mọi chuyện đã thay đổi sau cuộc điện thoại của Bratty. Giờ đây, tôi sẽ phải bắt đầu lại những việc mà mình bỏ dở trong quá khứ.

Đoàn tụ

Chúng tôi tham gia rất nhiều buổi trò chuyện của các chuyên gia tư vấn về hôn nhân và gia đình. Thời gian đầu sau khi dọn về ở chung, tôi cảm thấy rất bất an và lo lắng mình sẽ lại bị phản bội một lần nữa. Tuy nhiên, dần dần, tôi cảm nhận được sự chân thành trong lời nói và từng hành động của anh ấy dành cho gia đình. Lionel dành nhiều thời gian ở nhà hơn, thường xuyên giúp đỡ những công việc nhà cũng như chăm lo cho những đứa trẻ.

Gia đình và người thân của tôi vẫn tỏ ra lo lắng cho cuộc hôn nhân của tôi. Giống như suy nghĩ của nhiều người - khi đã phản bội ai đó, chắc chắn sẽ có lần thứ hai - họ đều bày tỏ sự quan tâm cũng như lo ngại cho tôi khi quyết định quay lại với Lionel. Tuy vậy, tôi biết rằng những sai lầm trong quá khứ cũng là một trong những thử thách giúp cuộc hôn nhân của chúng tôi bền vững hơn trong tương lai. Nếu không có biến cố đó, chưa chắc chúng tôi đã hạnh phúc được như thời điểm hiện tại.

Theo Herworld

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8