Đi chợ trong 15 phút, có ngay mâm cơm trên cả mong đợi cho gia đình

Những mâm cơm trên cả mong đợi hai người của chị Hương.

Gia đình có hai vợ chồng nên mỗi bữa chị chỉ mất khoảng 1 tiếng ở trong bếp. Công việc làm theo ca nên với những hôm đi làm buổi sáng, chị sẽ nấu nướng vào buổi chiều. Bữa trưa, chị sẽ ăn đồ mình chuẩn bị từ hôm trước. Nếu đi làm buổi chiều thì buổi sáng, chị đi chợ và chuẩn bị đồ ăn cho cả ngày.

Do tính chất công việc cũng khá bận rộn nên chị thường chọn những món đơn giản, hợp khẩu vị của hai người để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Hôm nào có nhiều thời gian, chị mới tìm tòi và thử nấu nhiều món mới.

Chị Hương chia sẻ, lúc còn độc thân, dù được khen nấu ăn ngon nhưng chị không chú trọng việc nấu nướng nhưng từ khi có gia đình, nấu ăn đã trở thành đam mê của chị. Chị thích được vào bếp để nấu những món ngon cho chồng. Chị thường tham khảo các công thức trên các group và trang nấu ăn, sau đó sẽ thay đổi để phù hợp khẩu vị hoặc đơn giản hoá công thức.

Mâm cơm dành cho hai vợ chồng của chị Hương lúc nào cũng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tự nhận mình là người có lối sống đơn giản nên mâm cơm nhà chị Hương cũng đơn giản với hai món ăn mặn, một món rau hoặc một món thức ăn và một món rau cùng hoa quả tráng miệng. Chị tâm sự: “Mình để ý là những món ăn đó kết hợp ăn cùng nhau sẽ cho cảm giác ngon, vừa miệng, không ngán. Ví dụ như món chính là món rán hay kho thì sẽ ăn cùng rau luộc chứ không ăn đồ chiên, xào để cân bằng lượng dầu mỡ. Về dinh dưỡng, chị chế biến các món nhiều đạm như tôm, cá… 2-3 lần/tuần, những ngày còn lại sẽ ăn thịt, trứng, rau…, chủ yếu là rau xanh”.


Theo chị Hương, với những bữa ăn hai người thì mâm cơm với 1-2 món mặn, một món rau hoặc canh là vừa đủ chất và không bị phí phạm.

Chia sẻ về những câu chuyện gia đình, chị Hương tâm sự, vì chồng chị không biết nấu ăn nên thỉnh thoảng chị cũng thấy hơi buồn khi lúc nào cũng một mình đứng bếp. Ngoài ra, chị cũng thỉnh thoảng “đau đầu” nghĩ xem nấu gì hôm nay vì chị không thích ăn lặp lại các món trong 1-2 tuần.

TheoKhương Châu/Vietnammoi

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8