loading...

Ép con phải gọi mình là "ngài", vị tướng bừng tỉnh nhờ một câu nói của con gái

Vị tướng nọ có một cô con gái ba tuổi rất đáng yêu và nghịch ngợm. Một ngày kia, bực mình vì những trò đùa nghịch của con, người vợ phàn nàn với ông:

- Hãy nhìn con gái của anh kìa, nghịch ngợm quá đi mất! Sao anh không dùng kỷ luật như trong quân đội để con vào khuôn phép?

Vị tướng gật đầu và gọi con gái đến, nói với cô bé:

- Bắt đầu từ hôm nay, con phải tuân theo khuôn phép kỷ luật đấy.

Cô bé đáp ngay:

- Thưa bố, vâng ạ!

Người bố nói:

- Đừng gọi ta là bố. Bất cứ khi nào con muốn nói chuyện với ta, hãy bắt đầu bằng "Thưa ngài" và kết thúc cũng là "Thưa ngài", rõ chưa?

635772101886890000-bovacongai

Cô bé lập tức trả lời:

- Thưa ngài! Vâng ạ, thưa ngài.

- Thậm chí nếu muốn ăn kem, con cũng phải nói: "Thưa ngài, con muốn ăn kem, thưa ngài" đấy.

Một ngày nọ, vị tướng chuẩn bị đi mua sắm và cô con gái xin đi cùng với ông. Ông đồng ý cho con theo với điều kiện cô bé phải ngồi ở hàng ghế sau của xe hơi. Cô bé đồng ý và hai bố con lên đường. Đi được nửa đường, cô bé trườn qua ghế nhẹ nhàng ôm cổ ông và thì thầm...

Cô bé bảo với bố rằng : "Ngài ơi, con yêu ngài lắm, ngài ơi!".

Vị tướng trong câu chuyện này yêu cầu cô con gái tinh nghịch của mình phải thực hiện kỷ luật như trong quân đội, thậm chí bắt cô bé gọi ông là ngài.

Tuy nhiên, đối với cô bé, người bố không phải là một vị tướng cấp cao trong quân đội mà chỉ là một người cha thương con. Ông chỉ là vị tướng khi chỉ huy binh lính mà thôi.

Các ông bố luôn đáng yêu phải không nào?

Bố không khéo léo như mẹ, bố cũng không hay thể hiện tình cảm ra ngoài nhưng không vì thế mà tình yêu của bố dành cho chúng ta ít đi.

Có những khi bố thật đáng yêu, bố sẵn sàng trở thành người bạn để chơi đùa cùng chúng ta. Có những khi bố thật cao lớn, luôn ở cạnh bên dìu dắt, nâng đỡ chúng ta. Có những khi bố thật hiền từ, cũng có những khi bố thật nghiêm khắc, nhưng sau tất cả, bố vẫn là bố mà thôi...

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8