loading...

Không chỉ tắm vào ban đêm mà tắm vào 4 thời điểm sau cũng có nguy cơ bị đột tử rất cao

 Sau 9 giờ tối hàng ngày là lúc nhiệt độ cơ thể giảm xuống, việc tắm trong thời điểm này khiến bạn dễ mắc bệnh cảm lạnh về đêm. Thậm chí, nếu cứ thường xuyên tắm đêm thì nguy cơ cao bạn còn mắc phải chứng liệt nửa mặt, méo miệng, đ ộ t quỵ, t ử vo ng… Bên cạnh đó, một số thời điểm tắm trong ngày dưới đây bạn cũng cần tránh mắc phải vì chúng có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt làm tăng cao nguy cơ độ t t ử bất cứ lúc nào.

Tắm ngay sau khi tập luyện

tam-dem
 

Khi vừa tập luyện xong thì cơ thể bạn sẽ toát ra rất nhiều mồ hôi, do đó, bạn sẽ chỉ muốn chui ngay vào nhà tắm để thư giãn dưới dòng nước mát lạnh. Tuy nhiên, điều này vô tình gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhất là vùng tim và não của bạn. Bởi nó có thể dẫn đến các triệu chứng như đau tim, thiếu máu lên não, choáng váng, ngất xỉu… Do đó, sau khi tập luyện thì bạn nên ngồi nghỉ khoảng 30 – 45 phút rồi mới bước vào phòng tắm sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn.

Tắm lúc đói và ngay sau khi ăn no

tam-dem1

Vừa ăn no xong mà đi tắm ngay thì có thể làm các mạch mãu bị giãn nở, lượng máu bị giảm xuống sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ vào cơ thể. Còn đối với những người đi tắm khi bụng đang trống rỗng thì nguy cơ bị hạ đường huyết, hay gặp phải tình trạng nguy kịch là điều rất dễ xảy ra.

 

Tắm sau khi uống rượu

tam-dem4

Uống rượu có thể gây ra vô số tác hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gan, thậm chí còn ngăn cản quá trình giải phóng glycogen trong gan. Vậy nên, nếu bạn tắm ngay sau khi uống rượu thì nguy cơ cao sẽ bị hạ đường huyết đột ngột và rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Còn trường hợp nhẹ sẽ gặp phải tình trạng chóng mặt, hoa mắt, chân tay bủn rủn…

Tắm khi sức khỏe yếu

Những người sốt cao đạt mức 39 – 40 độ C nên tránh đi tắm vì có thể gây nguy cơ vô cùng cao. Khi thể trạng yếu mà đi tắm sẽ chỉ khiến sức khỏe càng yếu hơn, nhất là với những người có thói quen tắm bằng nước lạnh.

Mặt khác, những người có tiền sử mắc bệnh về huyết áp càng nên cẩn trọng khi nhịp huyết áp tăng giảm đột ngột. Do khi tắm thì mạch máu sẽ bị co giãn, người huyết áp thấp mà đi tắm ngay lúc này sẽ rất dễ gặp phải tình trạng thiếu máu não bất cứ lúc nào.

Để tránh những rắc rối xảy ra với sức khỏe các bác sĩ khuyên chúng ta không nên tắm quá muộn và tránh tắm vào những thời điểm này. Bên cạnh đó hãy thường xuyên luyện tập thể thao cũng như có chế đọ ăn hợp lý để có một sức khỏe tốt nhé.

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8