loading...

Mẹo đơn giản giúp diệt sạch côn trùng trong nhà tắm mà không tốn tiền

 

 

 

meo-diet-con-trung
 
Mẹo đơn giản giúp diệt sạch côn trùng trong nhà tắm:

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là lau chùi nhà vệ sinh thật sạch sẽ nên hạn chế sử dụng các loại khử mùi thơm trong nhà vệ sinh.

Vì theo các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh rằng các loại hóa chất trong hộp khử mùi bạn đang dùng không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Tốt nhất là bạn nên làm nhà vệ sinh có cửa sổ thoáng khí,để không khí có thể thông từ trong ra ngoài và ngược lại,bạn cũng có thể dùng một số mẹo sau để làm cho nhà vệ sinh của bạn bớt mùi và hạn chế côn trùng xâm nhập.

Để một ly rượu mạnh nhỏ trong nhà vệ sinh trong vòng 1 tuần rồi thay ly rượu khác hoặc bạn có thể lấy một hộp dầu gió đặt trong nhà vệ sinh với các cách nêu trên bạn có thể khử được mùi hôi hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Trong nhà tắm thường xuất hiện những chú gián làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, vậy bạn đã biết cách nào hay để đuổi chúng đi chưa?

Nếu muốn đuổi lũ gián đáng ghét ra khỏi bồn rửa bát hay rửa mặt, bạn hãy rải bột phèn chua ở xung quanh những chỗ đó.

Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào. Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai, lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, chẳng bao lâu sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều.

Cách Diệt Kiến và Cách Diệt Ruồi

Kiến, ruồi và gián đều bị thu hút bởi thức ăn vì vậy giữ cho nhà bếp sạch sẽ, hợp vệ sinh là điều tốt nhất để ngăn chúng xâm nhập. Dưới đây là những bước mà bạn có thể làm:

Đừng để thức ăn bên ngoài. Hãy đậy kín mọi thức ăn bằng túi ni lông hay hộp đựng thức ăn nếu cần thiết.

 Cất hoa quả trong tủ mát hoặc che đậy lại.

Rửa sạch chén bát ngay sau khi ăn bằng một loại nước rửa chén hiệu quả như Sunlight.

Giữ cho bàn bếp luôn sạch sẽ bằng cách lau chùi với Cif xịt lau bếp. Việc này giúp khử mùi trong bếp, tránh việc côn trùng kéo đến cả bầy.

Đậy nắp thùng rác và thay túi rác thường xuyên.

Tóm lại, bí quyết về cách ngăn ngừa ruồi muỗi khỏi nơi ở là làm cho chúng không thể tiếp cận được với thức ăn trong nhà.

Cách Diệt Bọ Chét, Bọ Ve và Rệp

Những loại côn trùng này thường sinh sôi trong quần áo, thảm và tấm trải giường, vì vậy bạn cần chú ý vệ sinh phòng ngủ.

Hãy đọc tiếp để biết cách diệt bọ ve và những côn trùng gây hại khác trong phòng ngủ nhé.

Thường xuyên giặt đồ của bạn bằng máy giặt với chế độ nước thật nóng, sử dụng loại bột giặt tẩy hiệu quả. Tốt hơn, hãy dùng máy sấy quần áo sau đó hoặc phơi trực tiếp dưới nắng mặt trời. Những món đồ cần giặt thường xuyên này bao gồm tấm trải giường, quần áo, thảm và nệm lót, rèm cửa cũng như những đồ chơi của bé như thú nhồi bông. Hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, vì có thể có một số đồ bạn cần phải giặt khô.

Những món đồ không giặt được như thảm, nệm lót, gối ngủ hay gối sofa bạn có thể phải giặt hơi.

Thường xuyên hút bụi thảm và nệm. Nếu có vấn đề với côn trùng gây hại, bạn cần dùng đầu chải nhỏ để hút thật sạch mọi ngõ ngách cũng như bề mặt của giát giường và các đồ nội thất khác trong phòng.

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8