loading...

Nữ tiếp viên hàng không bị bắt tại trận vì nửa triệu USD giấu trong đống đồ dùng cá nhân

Tổng cục Tình báo Ấn Độ (DRI) mới đây vừa thông tin cho biết cơ quan này đã thành công ngăn chặn một vụ buôn lậu tiền tệ gần 500.000 USD của một tiếp viên hàng không thuộc hãng Jet Airways.

Theo đó, vào lúc 2 giờ sáng ngày 8/11, các quan chức của Cục tình báo đã ra lệnh chặn một chuyến bay của hàng Jet Airways từ Delhi đến Hồng Kông vì nghi ngờ có dấu hiệu rửa tiền từ một số thành viên thuộc phi hành đoàn của chuyến bay.

Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện bên trong hành lí của nữ tiếp viên hàng không Devshi Kulshreshtha – 25 tuổi có rất nhiều xấp tiền mệnh giá 100 USD được giấu bên dưới đồ dùng các nhân, giày và đồ trang điểm của nữ tiếp viên này.

Mỗi xấp tiền đều được bọc cẩn thận trong giấy bạc để trót lọt vượt qua được máy soi an ninh ở sân bay. Tổng cộng, các quan chức của DRI đã tìm thấy 480.200 USD (hơn 10 tỉ đồng) trong va li của Kulshreshtha.

Nu tiep vien hang khong bi bat tai tran vi nua trieu USD giau trong dong do dung ca nhan

Nữ tiếp viên hàng không Kulshreshtha và tổng số tiền 480.200 USD buôn lậu được tìm thấy.

Qua điều tra, cơ quan chức năng nghi ngờ Kulshreshtha đang làm việc cho đường dây rửa tiền của Amit Malhotra - một trong những kẻ cầm đầu mạng lưới buôn lậu tiền tệ lớn nhất ở New Delhi.

Sáu tháng trước, Malhotra đã gặp gỡ và kết bạn với Kulshreshtha trên một chuyến bay của hãng Jet Airways.

Theo kế hoạch, Malhotra sẽ thu tiền từ những tay buôn lậu vàng ở Delhi rồi gửi ra nước ngoài thông qua Kulshreshtha. Sau đó, số tiền này sẽ được quy đổi thành vàng rồi mang trở về Ấn Độ.

Cả Kulshreshtha và Malhotra hiện đã bị cảnh sát bắt giữ. DRI nghi ngờ rằng một vài thành viên khác của phi hành đoàn cũng có thể đã tham gia vào mạng lưới buôn lậu rửa tiền này. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 Theo Thời đại

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8