loading...

Thương vợ

 

Xem thêm: 

Tâm sự đẫm nước mắt của người vợ sắp mất chồng: 15 năm tình nghĩa không bằng một đêm ăn nằm với gái lạ

 Anh muốn ly hôn để chịu trách nhiệm với con bé ấy sao?

Anh đan hai bàn tay vào nhau, thở hắt một tiếng rồi gật đầu. Nước mắt chị rơi xuống, trong lòng đau như có ai đó đâm từng vết dao.

- Vậy còn em, còn con, anh tính sao?

- Anh sẽ có trách nhiệm với mẹ con em. Và anh cũng phải có trách nhiệm với cái thai trong bụng của cô ấy. Vì cô ấy còn quá nhỏ để đối mặt với chuyện này một mình. Với lại gia đình bên kia muốn anh phải cưới về cô ấy làm vợ danh chính ngôn thuận. Nếu không họ sẽ làm lớn chuyện bảo anh dụ dỗ gái nhà lành. Rồi khi đó công việc của anh biết tính sao đây. Anh mong em sẽ hiểu.

20160515150937

 

Cuộc nói chuyện của cả hai kết thúc trong tiếng khóc tức tưởi của chị. Từ ngày quen rồi cưới nhau đến giờ, đây là khoảnh khắc mà chị đau lòng nhất. Dù ngày trước có cãi nhau lớn đến đâu, cả hai cũng không bao giờ nói lời ly hôn. Và anh luôn làm hòa trước mỗi khi chị giận dỗi. Nhưng giờ đây, ngồi trước mặt là một người khác. Anh nhẫn tâm đâm từng dao vào trái tim chị.

Đến bây giờ chị mới nhận ra một điều, thời gian bên nhau dẫu có dài đến mấy cũng không bằng đúng người, đúng thời điểm. Dù chị đã ở bên anh, cùng nhau trải qua bao nhiêu sóng gió, nhưng cũng không sánh bằng một đêm anh ăn nằm với người phụ nữ khác.

Đàn ông khi ở nhà, họ là chồng của bạn, nhưng ra đường đã trở thành chồng của người khác. Họ có thể lên giường với người đàn bà khác bất cứ lúc nào. Họ có thể làm những chuyện mờ ám sau lưng bạn để rồi xem bạn là đồ ngốc. Họ có thể vì những mối quan hệ khác mà về nhà mặt nặng mày nhẹ với vợ. Và họ có thể vì một thứ trách nhiệm tự đặt ra mà đành đoạn vứt bỏ nghĩa phu thê.

1-a3998

Cuộc đời đàn bà sợ nhất là ngày nhận “bản án tử” cho cuộc hôn nhân của mình. Chị cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải đợi chờ đến ngày ra tòa ly hôn. Sợ phải rời khỏi căn nhà mà cả hai đã từng có rất nhiều kỷ niệm với nhau. Nhìn lại một lượt quanh căn nhà nhỏ, nước mắt chị không ngừng rơi.

Vở kịch của cả hai hạ màn sau 15 năm. Chị chưa bao giờ nghĩ chuyện này sẽ xảy ra và cũng không dám nghĩ ngày này rồi sẽ đến. Nhưng tất cả đã bày ra trước mắt chị rõ ràng quá rồi, có không muốn tin cũng không được. Sự thật là anh muốn chịu trách nhiệm cho cuộc đời của người khác, không phải là chị. Sự thật là anh muốn yên giấc mỗi đêm bên người phụ nữ khác, không phải là chị. Và sự thật là anh muốn rời bỏ mẹ con chị để đến với một cuộc tình mới, đẹp đẽ hơn.

Người ta có nói, khi lòng người đau đớn nhất trời sẽ đổ cơn mưa. Và giờ đây ngoài kia, mây đen bắt đầu kéo đến, chị ở trong căn phòng nhỏ để gói ghém những kỷ niệm suốt thời gian qua. Mưa trở nên nặng hạt hơn. Nhìn bầu trời trắng xóa, lòng chị cũng mông lung, vô định như tương lai sắp tới.

Câu chuyện của chị là lời cảnh tỉnh rõ ràng nhất với tất cả những người phụ nữ trên đời này. Khi yêu, hãy tin ở chồng, nhưng đừng bao giờ tin tuyệt đối, tin bất chấp và mù quáng. Hãy giữ lại cho mình sự tỉnh táo, một chút nghi ngờ và một phương án phòng bị. Đàn ông chỉ tốt ở thời điểm họ yêu bạn, trân trọng bạn chứ ít người tốt cả đời. 

cach-de-phu-nu-hanh-phuc-6-2018-03-27-16-18_0_0-1139

Chị em hãy nhớ nhé, là đàn bà cầm được thì buông được, chọn sai hãy chọn lại. Là đàn bà, hãy nhìn vào những gì đàn ông làm thay vì tin những gì họ nói. Lời nói gió bay, nhưng những hành động đòi hỏi họ phải động tâm. 

Là đàn bà, hãy hiểu rằng lời hứa còn đáng giá hơn cả một bản hợp đồng. Đàn ông thất hứa một lần bạn có thể cho qua, lần hai bạn vẫn có thể cho qua thế nhưng nếu có lần thứ ba thì đừng bao giờ cho anh ta cơ hội được “hứa lèo” nữa.

Là đàn bà, đừng bao giờ đặt đời mình vào tay người đàn ông không thể chở che cho người phụ nữ của anh ta. Một người đàn ông luôn lấy hoàn cảnh làm lý do, viện cớ để bao biện cho sai lầm của mình sẽ chẳng ngại ngần vơ đại một lý do để kết thúc mối quan hệ hiện tại hay thậm chí có mối quan hệ ngoài luồng.

Là đàn bà, dù yêu đến điên dại cũng đừng quên đi chính mình. Hãy là một người đàn bà dám nghĩ, dám làm, dám yêu, dám buông bỏ để không phải tranh giành tình yêu với bất cứ ai, cũng không chấp nhận trở thành sự lựa chọn của đàn ông.

Dẫu biết rằng, phụ nữ dù mạnh mẽ hay yếu đuối đều cần một bờ vai để nương tựa, thế nhưng chị em đừng quá bi lụy trong tình yêu. Bạn có quyền bao dung trước những lỗi lầm của đàn ông, nhưng với điều kiện đối phương biết hối cãi, sửa sai. Đừng hi sinh vô điều kiện, cũng đừng đặt hết niềm tin vào người khác, nếu không thiệt thòi đều thuộc về bạn.

 

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8