loading...

Triệu tập mẹ chồng và nàng dâu vụ đánh ghen 'xát ớt vào vùng kín nhân tình của con trai'

Tờ Saostar đưa tin, chiều 14/3, đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, tối ngày 13/3, tại xã Bạch Thượng đã xảy ra vụ đánh ghen khiến một người phụ nữ quê ở Hoà Bình bị cắt tóc, xát ớt vào vùng kín.

Sau sự việc, người phụ nữ bị đánh ghen đã rời khỏi địa phương. Người mẹ chồng và con dâu xuất hiện trong clip đã được công an mời lên trụ sở làm việc sau khi có hành vi cắt tóc, sát ớt vào vùng kín nhân tình của con trai.

Người phụ nữ trung niên (áo vàng) được cho là mẹ chồng đã có hành động cắt tóc, xát ớt vào vùng kín nhân tình của con trai để đánh ghen cho con dâu.

Người phụ nữ trung niên (áo vàng) được cho là mẹ chồng đã có hành động cắt tóc, xát ớt vào vùng kín nhân tình của con trai để đánh ghen cho con dâu.

Theo đại tá Cường, do bị hại chưa có mặt nên công an phải gặp làm việc rõ với người này, từ đó mới có phương án xử lý vụ việc.

Trước đó, mạng xã hội liên tục truyền tay nhau đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ được cho là mẹ chồng đã tìm đến tận nơi ở của cô nhân tình để đánh ghen giúp con dâu.

danh-gen-1

Qua những hình ảnh trong clip cho thấy, khi gặp được nhân tình của con trai, người phụ nữ được cho là mẹ chồng cùng sự giúp sức của một vài người khác đã xông vào chửi bới và có hành động lột quần cô gái này để đánh ghen giúp con dâu. Bên cạnh đó, người phụ nữ này còn mang theo một bọc ớt tươi đã cắt nhỏ xát vào vùng kín của cô gái trẻ.

Tại hiện trường vụ việc, những người có mặt chứng kiến đã ra sức can ngăn, đồng thời khuyên bảo có gì về nhà giải quyết. Khi được nhóm người này buông tha, cô nhân tình trẻ vội vàng chỉnh đốn lại trang phục và lui ra xa.

Điều 121 - BLHS Khoản 1 khởi điểm của Tội làm nhục người khác quy định: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm”.

Việc một số người đăng tải hình ảnh clip đánh ghen, lột đồ lên mạng xã hội có thể vi phạm nghiêm trọng đến đời tư người khác.

Tại điều 31, 33, 34 Bộ luật Dân sự quy định rõ: Hình ảnh cá nhân thuộc về quyền về nhân thân của mỗi cá nhân.

'Không ai có quyền phát tán hình ảnh, thông tin bí mật đời tư nhằm xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”. Hành vi phát tán ảnh khỏa thân, ảnh sinh hoạt đặc biệt của người khác gây ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự của người nào đó là vi phạm pháp luật và có dấu hiệu phạm tội làm nhục người khác quy định ở điều 121 BLHS.

Ở một số trường hợp khác trước đó đi đánh ghen, nếu người vợ hoặc chồng tham gia đánh ghen gây thương tích, làm tổn hại đến sức khỏe nạn nhân là có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác được quy định tại điều 104 Bộ luật Hình sự.

Bên cạnh đó, đối với những người ngoại tình, là nhân tình của vợ hoặc chồng, có thể vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng thì pháp luật cũng có quy định xử lý hình sự tại điều 147 Bộ luật Hình sự hiện hành về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng.

Từ ngày 1/7/2016, Bộ luật Hình sự năm 2015 chính thức có hiệu lực thi hành đã quy định rõ hơn, cụ thể hơn về mức phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt từ từ 3 tháng đến 1 năm tại điều 182 trong việc xử lý đối với các cá nhân vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng trong các trường hợp như: làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn; làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát.

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8