loading...

Vụ xác chết phân hủy ở Vĩnh Phúc: Người mẹ khắc khổ nhớ lại cuộc điện thoại định mệnh của nạn nhân đúng ngày bị sát hại

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể phân hủy tại nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, TP.Vĩnh Phúc, ngày 12/9, PV đã tìm về địa phương trên và tiếp xúc với bà Trịnh Thị Thành (SN 1963, mẹ của nạn nhân).

Vụ xác chết phân hủy ở Vĩnh Phúc: Người mẹ khắc khổ nhớ lại cuộc điện thoại định mệnh của nạn nhân đúng ngày bị sát hại - Ảnh 1.

Bà Thành đang chia sẻ với PV

Chia sẻ với chúng tôi, bà Thành vẫn chưa hết hoang mang, đau buồn và cho biết, vào ngày 9/9 ngay sau khi nhận được tin dữ, lập tức bà Thành đang ở Vũng Tàu mua vé máy bay về quê để xem có chuyện gì. 

"Lúc đầu tôi không được biết nạn nhân là con đẻ. Khi về đến nhà, mặc dù cơ quan công an chưa có kết quả thông báo về danh tính người chết trong phòng nhưng bằng linh cảm, tôi đã cảm nhận được đó là con mình (anh Nguyễn Văn Hòa, SN 1993 - PV). 

Vài tiếng sau thì cơ quan công an lấy mẫu tóc đi xét nghiệm ADN để xác định danh tính người đã mất. Sau đó, tôi được thông báo, thi thể đó chính là con mình. Nghe tin mà tôi như rụng rời chân tay, không dám tin vào sự thật...", bà Thành buồn bã. 

Vụ xác chết phân hủy ở Vĩnh Phúc: Người mẹ khắc khổ nhớ lại cuộc điện thoại định mệnh của nạn nhân đúng ngày bị sát hại - Ảnh 2.

Ngôi nhà của nạn nhân nằm sâu trong ngõ

Nói về hoàn cảnh gia đình, bà Thành cho hay, do kinh tế gia đình khó khăn nên anh Hoà phải nghỉ học sớm đi bán kem, bánh mỳ và một số mặt hàng khác tại hội chợ để kiếm tiền phụ giúp gia đình và trang trải cho cuộc sống bản thân. 

Khoảng 3 năm nay bà vào Vũng Tàu chăm sóc mẹ già và kiếm thêm thu nhập vì cuộc sống ngoài thành phố Vĩnh Yên quá khó khăn vất vả. Kể từ đó, bà Thành ít khi liên lạc với con trai. 

Lần cuối điện thoại cho con đúng ngày định mệnh

Bà Thành cho biết, do công việc của con trai cũng không cố định, nay tỉnh này, mai tỉnh khác. May mắn trong lần cuối cùng được nói chuyện với con qua điện thoại nhưng lại không ngờ hôm 7/7 là ngày định mệnh của nạn nhân.. 

"Hôm đó (7/7), tôi gọi điện nói chuyện với con trai và hai mẹ con hỏi thăm về sức khoẻ của nhau. Nhưng cuộc gọi chỉ kéo dài mấy phút ngắn ngủ thì tôi phải tắt máy vì có việc riêng. Ai ngờ đó là lần cuối cùng tôi được nói chuyện với nó!...", bà Thành kể. 

Vụ xác chết phân hủy ở Vĩnh Phúc: Người mẹ khắc khổ nhớ lại cuộc điện thoại định mệnh của nạn nhân đúng ngày bị sát hại - Ảnh 3.

Sự việc được phát hiện sau 2 tháng

Sau lần gặp trên, vào ngày 10/7, bà Thành có gọi điện vào số của con trai nhưng không liên lạc được. Theo bà Thành, cũng chính vì từng có nhiều lần không liên lạc được do anh Hòa thường đi hội chợ. Vì vậy, bà Thành không mảy may nghi ngờ.

Tuy nhiên, 10 ngày sau đó mất liên lạc với con trai, bà Thành cảm thấy rất sốt ruột và gọi điện cho bạn bè cùng đi hội chợ với anh Hoà nhưng mọi người nói anh thời gian này không đi làm.

Ngồi suy nghĩ, bà Thành chợt nhớ ra Lương Văn Dư. Bởi cách đây hơn 1 năm, trong một lần tình cờ gọi điện cho con trai khi đó đang đi bán hàng tại hội chợ thì Dư nghe máy.

"Tôi chợt nhớ đến thằng Dư (hung thủ), hai cô cháu nói chuyện với nhau cũng rất lâu và tôi cũng lấy số của nó. Đến khoảng gần nửa tháng mất liên lạc với con, tôi gọi điện cho thằng Dư hỏi có biết thằng Hòa đâu không thì nó thản nhiên bảo "Cô ơi, Hoà đi làm bên Trung Quốc rồi, chắc phải 1 - 2 năm nữa có nhiều tiền mới về"...", bà Thành kể.

Vụ xác chết phân hủy ở Vĩnh Phúc: Người mẹ khắc khổ nhớ lại cuộc điện thoại định mệnh của nạn nhân đúng ngày bị sát hại - Ảnh 4.

Hơn 2 tháng không điện thoại liên hệ được với con trai, nhưng không ngờ đó chính là ngày định mệnh của nạn nhân

Nghĩ rằng con trai muốn thay đổi cuộc sống nên người mẹ khắc khổ không còn lo lắng và có phần an tâm. Nhưng, sau đó linh cảm của người mẹ lại thôi thúc, bà Thành tiếp tục gọi điện cho Dư hỏi số điện thoại con trai, tuy nhiên Dư vẫn quanh co.

"Tôi gọi thêm cho nó (Dư-PV) hàng chục cuộc, mỗi lần phải chờ chuông khá lâu, nhưng lần nào thằng Dư cũng trả lời kiểu trốn tránh. Có lần nó bảo cô đợi tý cháu gửi, lần thì lại nó cô ơi công việc của Hoà chắc đợt này khó khăn nên cháu cũng không liên lạc được. Có lần thì bảo cháu gửi rồi cô không nhận được à nhưng thực tế tôi chưa nhận được tin nhắn nào từ thằng Dư...", bà Thành kể. 

Bà Thành chia sẻ thêm, trước ngày phát hiện thi thể con trai trong phòng kín khoảng 1 tuần, Dư có gọi điện cho bà để hỏi vay tiền bằng cách bắn qua thẻ ATM. Tuy nhiên, bà Thành không có tiền lại chưa gặp mặt Dư lần nào nên đã quyết định không cho vay. 

Vụ xác chết phân hủy ở Vĩnh Phúc: Người mẹ khắc khổ nhớ lại cuộc điện thoại định mệnh của nạn nhân đúng ngày bị sát hại - Ảnh 5.

Hung thủ thản nhiên hỏi vay tiền của bà Thành

Ngày hôm đó, Dư đã gọi điện cho bà Thành rất nhiều lần để hỏi tiền nhưng người bà đều từ chối. Thậm chí Dư còn giảm số tiền mượn bà Thành ban đầu là 2 triệu xuống còn 1 triệu, bà vẫn không cho vay.

Ngày 9/9, khi nhận tin phát hiện thi thể trong phòng con trai, bà Thành lập tức gọi điện cho Dư hỏi về việc này:

"Khi gọi điện, tôi nói chuyện với Dư về việc có thi thể trong phòng con tôi thì thằng này (Dư - PV) vẫn bình thản nói việc này chắc cháu cũng phải xuống nhà cô để làm việc với công an. Bởi cháu hay ngủ ở phòng anh Hòa, nếu cháu không xuống thì công an sẽ gọi lên làm việc, lúc đấy lại mất công, mất việc. Nghe nó nói rất bình thản nên tôi cũng không mảy may suy nghĩ gì..." bà nói.

Vụ xác chết phân hủy ở Vĩnh Phúc: Người mẹ khắc khổ nhớ lại cuộc điện thoại định mệnh của nạn nhân đúng ngày bị sát hại - Ảnh 6.

Nạn nhân thường đi bán hàng ở hội chợ nên ít khi về nhà

Người mẹ khắc khổ chua xót kể lại hình ảnh hung thủ xuất hiện khi công an đưa đến hiện trường để khám nghiệm.

"Nó giết thằng bé rồi cướp luôn cả xe máy, điện thoại việc làm này không thể chấp nhận được, quá độc ác dã man. Tôi mong muốn pháp luật phải trừng trị nó đích đáng để mang lại công bằng cho con tôi và làm gương cho những kẻ khác...", bà Thành chia sẻ..

Bình luận


Copyright © 2016 Gác 8