Xúc động câu chuyện sau bức ảnh cô dâu lau nước mắt ngày cưới: 'Mẹ bị ung thư, từ giờ ai đưa đi viện...'

Gần đây, trên mạng truyền tay nhau bức ảnh hình ảnh cô dâu trẻ rơi nước mắt nhìn người thân về nhà sau đám cưới đã khiến không ít người phải nghẹn ngào. Cô gái trẻ mặc bộ áo cưới trắng tinh khôi, mắt thì đỏ hoe, cô đưa tay lau những giọt nước mắt trên má, không nỡ nói lời tạm biệt người thân trở về quê sau đám cưới. Mọi người đều rất bịn rịn.

lay-chong
 

Chắc chắn khi xem những hình ảnh này, không ít người cảm thấy xúc động đặc biệt là các cô gái chuẩn bị về nhà chồng hoặc đã trải qua cảnh tượng này. Là con gái ai mà chẳng phải một lần trải qua cảm giác ấy, cảm giác rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ để đi đến một bến bờ xa lạ.

Trong những hình ảnh được đăng tải, cô dâu trẻ mặc bộ áo cưới trắng tinh khôi, mắt thì đỏ hoe ngấn lệ. Cô đưa tay lau vội những giọt nước lăn trên má, nghẹn ngào tạm biệt người thân trở về quê sau đám cưới của mình. Trên chiếc xe ô tô, người thân của cô dâu cũng vẫy tay chào lại.

lay-chong

Cô dâu trong bức ảnh tên là  T.T.Hoài Thương (1992) quê ở Nghệ An nhưng lấy chồng ở Thái Nguyên, khoảng cách địa lý xa xôi khiến cô rất nhớ nhà và thương mẹ bởi mẹ cô bị ung thư, sức khoẻ rất yếu.

 

Chỉ sau ít lâu được đăng tải lên Facebook, những hình ảnh đầy xúc động trên đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Là con gái ai mà chẳng phải một lần trải qua cảm giác ấy, cảm giác rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ để đi đến một bến bờ xa lạ.

Chị Kim Thương bình luận: 'Nhìn cô dâu khóc mình lại nhớ đến ngày mình lấy chồng, cũng buồn và nhớ nhà lắm, dù cũng đi học, đi làm xa nhà nhưng đó mới là lần chia xa thực sự'.

'Đừng khóc bố mẹ lại nhớ em gái ạ. Hãy nhớ mình lấy được người mình yêu, sống hạnh phúc thì đó đã là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Bố mẹ sống cả đời chỉ chờ đến ngày con cái trưởng thành, dựng vợ gả chồng mà thôi. Phải vui lên để bố mẹ vui nhé' - chị gái Y.T lại dặn dò.

lay-chong-1

Cô dâu trẻ: 'Mình lấy chồng xa ai sẽ đưa mẹ đi viện...'

Cô chia sẻ với PV kênh 14: 'Mẹ mình bệnh ung thư nên chỉ có bố, các bác cùng anh chị em đại diện đưa về nhà chồng thôi. Vắng mặt mẹ là 1 nỗi buồn, lại thêm cảnh xa nhà nữa nên nước mắt chảy không ngừng. Lúc gia đình lên xe về là lúc mình cô độc nhất. Lúc đó, chị gái mình thì chỉ biết khóc, còn người thân ai cũng an ủi động viên cố gắng sống hạnh phúc và giữ gìn sức khoẻ, cố gắng thường xuyên về thăm mẹ. Ai cũng nghẹn ngào không nói nên lời'.

Bình luận


Copyright © 2019 Gác 8